Tối ngày 20/5, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép của “Vợ ba”. Trước thông tin này, phía nhà sản xuất đã quyết định xin ngừng chiếu bộ phim trên toàn quốc.
Trong tối ngày 20/5, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép của “Vợ ba”. Theo đó, Bộ đã đã có văn bản gửi Cục Điện ảnh yêu cầu kiểm tra lại quy trình kiểm duyệt và cấp phép bộ phim và gửi báo cáo về trước ngày 24/5.
Sau khi công chiếu, bộ phim Vợ ba nhận về rất nhiều tranh cãi liên quan đến chuyện để diễn viên Trà My 13 tuổi đóng cảnh quan hệ tình dục.Trước sức ép của dư luận, đại diện phía nhà sản xuất Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng đã có yêu cầu các rạp ngưng công chiếu Vợ ba từ 18h ngày 20/5.
Giải thích cho quyết định này, bà Trần Thị Bích Ngọc nói: “Nhà sản xuất quyết định chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận vì không muốn câu chuyện được một số trang báo định hướng là một vấn đề xã hội được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My.”
Hiện tại, bộ phim Vợ ba sẽ ngừng chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc trước khi có quyết định chính thức được đưa ra.