Du lịch Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu đông khách ngày Tết

Nhiều người từ TP.HCM chọn phà biển làm phương tiện di chuyển đến Vũng Tàu do giá cả phải chăng, thời gian di chuyển ngắn.

Chiều 13/2 (mùng 2 tết), nhiều người điều khiển xe máy, ôtô chờ lên phà biển xuất phát từ Cần Giờ (TP.HCM) đi Vũng Tàu.
Lượng ôtô tăng đột biến nên tầng trệt của phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu không còn chỗ trống cho xe máy.
Nhân viên phải chuyển xe máy lên tầng 1. Nhiều du khách than phiền vì phải chở quá lâu mới lấy xe được khi phà đến Vũng Tàu.
Phà biển này có sức chứa hơn 350 người, 20 ôtô, 100 xe máy.
Giá vé dịp Tết vẫn là 70.000 đồng/người, xe máy 50.000 đồng/xe, ôtô tùy loại dao động từ 450.000 đến 1 triệu đồng/xe.
“Tuyến phà biển này là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi mình đi Vũng Tàu thăm người yêu. Phà hôm này có phần đông đúc so với ngày thường, giá vé thì mình cảm thấy quá ổn vì rút ngắn được quãng đường di chuyển Cần Giờ đi Vũng Tàu chỉ còn 30 phút, lại còn được ngắm cảnh biển trong thời gian di chuyển”, anh Thanh Tú (huyện Cần Giờ, TP.HCM) chia sẻ.
Anh Văn Đại (tài xế xe hơi ở quận 12, TP.HCM) sợ say sóng nên ra phía mũi phà để ngắm cảnh biển. “Tôi cảm thấy giá vé đi phà ổn vì di chuyển nhanh và so với đi đường bộ thì cũng không quá mắc”, anh Đại chia sẻ.
Gia đình 4 người của bà Hồng Xuân (quận 1, TP.HCM) quyết định đến Vũng Tàu tắm biển bằng phà vào ngày mùng 2 tết. Bà Xuân cho biết đã đến Vũng Tàu nhiều lần nhưng đây là đầu tiên trải nghiệm phà biển. “Lần sau tôi lại đi tuyến phà này để đến Vũng Tàu vì rất thích ngắm biển từ phà mà giá lại không quá cao”, bà Xuân nói.
“Vào dịp Tết nên lượng khách tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Công ty cũng đã cho chạy tăng cường chuyến để phục vụ người dân. Theo chỉ đạo của cảng vụ, biên phòng, công ty đã đưa ra quy chế phòng chống dịch. Khách cũng như nhân viên đều phải đeo khẩu trang khi lên phà”, ông Nguyễn Văn Hải (thuyền trưởng) cho biết.

Theo Quỳnh Danh/Zing.vn