Phim ảnh

‘Ông anh trời đánh’ – Bom tấn ‘siêu hot’ của Thái Lan chuẩn bị đổ bộ Việt Nam

“Ông anh trời đánh” có gì hay mà trở thành phim ăn khách nhất 2018 của Thái Lan, phá vỡ kỷ lục của “Bad Genius – Thiên tài bất hảo”?

Ra mắt tại Thái Lan trong tháng 5 vừa qua, Brother Of The Year (Ông anh trời đánh) nhanh chóng tạo nên một cơn sốt phòng vé. Chỉ trong ngày đầu công chiếu, bộ phim đã thu về 13 triệu baht (khoảng 9,3 tỷ đồng). Doanh thu phim vượt ngưỡng 147 triệu baht (khoảng 105 tỷ đồng) sau 28 ngày công chiếu – chính thức phá vỡ kỷ lục của “người anh tiền nhiệm” Bad Genius – Thiên tài bất hảo tại thị trường Thái Lan.

Brother Of The Year do xưởng phim GDH 559 (thường được gọi là GDH) thực hiện. Xưởng phim này chính là cái nôi tạo ra nhiều phim Thái Lan đình đám như One Day, A Gift, The Promise và đặc biệt là Bad Genius. Đúng một năm sau khi Bad Genius ra mắt và thành công rực rỡ, GDH tiếp tục tung ra Brother Of The Year và kết quả lại là thắng lớn.

Ngay từ ngày đầu tiên công bố thông tin về “một dự án điện ảnh quy tụ 3 gương mặt Sunny Suwanmethanont, Yaya Urassaya và Nichkhun, Brother Of The Year đã gây bão khắp các phương tiện truyền thông Thái Lan.

Dù thuộc dòng phim hài lãng mạn song cốt truyện của Brother Of The Year lại không chỉ xoay quanh chuyện tình yêu. Thay vào đó, kịch bản lại tập trung xây dựng mối quan hệ “trái tính trái nết” giữa anh trai Chut và cô em Jane. Ngay từ thời thơ ấu, cậu nhóc Chut luôn mong có em trai để có người chơi robot và đá bóng cùng mình. Tiếc là ông trời đã không lắng nghe nguyện vọng này khi để mẹ cậu hạ sinh một cô em gái “hở chút là mè nheo khóc lóc”.

Theo thời gian trưởng thành, sự trái dấu giữa hai anh em ngày càng tăng, cứ hở ra là Chut và Jane lại chí chóe cãi nhau. Chut luôn thấy phiền vì cô em càng lớn càng giống mẹ, nhất là cái tính hay càu nhàu và thích quản đủ thứ “lông gà vỏ tỏi”. Khổ nỗi, anh chàng lại kém xa em mình ở mọi khoản, từ chuyện học hành đến thể thao.

Và hễ có cậu trai nào thử đến tán em gái mà xem, kiểu gì cũng bị ông anh này đuổi đi bằng hết, nhất quyết cho Jane phải suốt kiếp F.A. Đó là lý do Jane giấu biệt mối quan hệ giữa mình với Moji – anh chàng điển trai lai Nhật, vì Jane ko muốn mọi sự “xôi hỏng bỏng không” như những lần trước.