360 độ Phim ảnh

Sao TVB Viên Vỹ Hào: ‘Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ bố mẹ’

Đối với nam diễn viên, những hy sinh và vất vả của mẹ thực sự đáng trân trọng.

Nam diễn viên Viên Vỹ Hào trong “Sứ đồ hành giả 2”.

Tên tuổi Viên Vỹ Hào ngày càng hot trong làng giải trí Hong Kong, đặc biệt sau thành công của vai diễn Từ Thiên Đường trong Sứ đồ hành giả 2 năm 2017. Thu nhập của ngôi sao 36 tuổi năm qua được đánh giá là hàng “khủng” ở TVB, thế nên không có gì ngạc nhiên khi anh bỏ tiền ra tậu xe hơi, đồng hồ 800.000 HKD (hơn 2 tỷ đồng) để bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Trước đó, năm 2016, Viên Vỹ Hào cũng tạo tiếng vang với hàng loạt tác phẩm như Thiết Mã Chiến Xa, Thành Trại Anh Hùng…

Chặng đường đi đến thành công của Viên Vỹ Hào không hề dễ dàng. Bước chân vào làng giải trí Hong Kong từ năm 1997 nhưng mỹ nam họ Vỹ chỉ đảm nhận các vai phụ, vai khách mời, sau đó chuyển sang làm mẫu đến năm 2007 – khi chiến thắng Mr Hong Kong. Năm 2011, khi tham gia phim Sứ mệnh 36 giờ, tên tuổi Vỹ Hào mới thực sự bật lên. Sau đó, vai chính đầu tiên trong Thành Trại Anh Hùng năm 2016 đã giúp Viên Vỹ Hào khẳng định mình trong giới giải trí.

Ở tuổi 36, sự nghiệp đỉnh cao, tiền bạc dư dả nhưng Viên Vỹ Hào vẫn chưa yêu đương, kết hôn. Mối bận tâm lớn nhất của anh vẫn là gia đình. Khi lên nhận giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích tại Lễ trao giải của đài TVB 2016, tài tử này chia sẻ: “Tôi luôn luôn biết ơn mẹ. Mẹ tôi, bà tôi, gia đình tôi, mọi người đều rất quan tâm và ủng hộ tôi. Bà tôi đã qua đời năm ngoái, khi đó bà 104 tuổi. Tôi không còn bà ở bên nữa, đó là điều khiến tôi rất tiếc nuối”.

Kiếm tiền thuận lợi, Vỹ Hào nói anh muốn làm mọi thứ có thể để giúp đỡ gia đình. Nam diễn viên tâm sự rằng anh sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để có thể hỗ trợ bố mẹ tối đa về tài chính: “5-6 năm trước, bố tôi bị chẩn đoán ung thư vòm họng. Bệnh đó bị đẩy lùi thì bố lại bị phát hiện gặp vấn đề về phổi. Bố phải đến nhiều bệnh viện khác nhau để điều trị. Chi phí chữa bệnh bằng Tây y vô cùng đắt đỏ. Sau cùng bố tôi điều trị bằng thuốc Đông y. Gánh nặng tài chính lúc đó rất lớn. Công việc lại không cho phép tôi ở bên ông thường xuyên, chỉ có mẹ đồng hành cùng bố. Tất cả những gì mà tôi có thể giúp gia đình là tiền bạc mà thôi”.


Viên Vỹ Hào và mẹ.

Viên Vỹ Hào nói, anh thương mẹ vì bà hy sinh quá nhiều cho gia đình: “Mẹ đã dành quá nhiều thứ cho chúng tôi, kể cả thời gian, tiền bạc. Những năm trước khi tôi không kiếm ra nhiều tiền, gia đình lúc nào cũng phải trợ giúp. Giờ tôi chỉ muốn mình là trụ cột, làm mọi thứ có thể để giúp bố mẹ. Tôi muốn mọi người biết về mẹ tôi, một phụ nữ giàu đức hy sinh, dũng cảm, tình yêu thương. Tình hình sức khỏe của bố cũng khiến cho mẹ vất vả nhiều”.

Theo Ngoisao.net