Phim ảnh

Thanh Duy được ‘Bà xã’ Kha Ly động viên khi đóng vai ác

Đảm nhận vai nam chính trong dự án của đạo diễn Chu Thiện, Thanh Duy có vai diễn phức tạp và mưu mô.

“Sóng xô lẽ phải” là dự án truyền hình mới nhất Thanh Duy tham gia đang lên sóng truyền hình. Phim nói về vòng xoáy tình – tiền, cạm bẫy và tội lỗi. Bộ ba nhân vật chính do Thanh Duy – Hòa Hiệp và Quỳnh Thư thủ vai.

Diễn viên Thanh Duy

Trong phim Thanh Duy vào vai Nhật Tùng. Nhật Tùng là kết quả không mong muốn của cô gái điếm trong làng chài ven biển cùng gã giang hồ bất cần đời tên Cang (Cao Minh Đạt thủ vai). Ngay từ khi sinh ra, Nhật Tùng được dạy dỗ trong môi trường không văn minh, vì thế kéo theo vô số những hệ lụy. Ngày lớn lên, Nhật Tùng bước vào những mưu mô và vòng xoáy cuộc đời với Minh Quang (Hòa Hiệp thủ vai). Từng là bạn thân, song vì mong muốn cuộc đời mình tốt đẹp, Nhật Tùng tìm mọi chiêu trò hại Minh Quang. Thậm chí còn tìm cách cướp người yêu bạn thân bằng cách lên kế hoạch cho Đồng Giang (Quỳnh Thư thủ vai) mang bầu. Phim được đẩy lên cao trào bằng vô số những mâu thuẫn và chiêu trò của những kẻ giang hồ có vỏ bọc trí thức.

Có thể nói, vai diễn là cú lột xác hoàn toàn của Thanh Duy trong lĩnh vực truyền hình. Hình ảnh chàng diễn viên điển trai, lãng tử được thay bằng anh chàng giang hồ gian manh. Để có thể cảm được nhân vật và hoàn thành tốt vai diễn, Thanh Duy tiết lộ anh phải đóng kín cửa phòng hơn một tuần nghiên cức kịch bản. Vì tâm lý nhân vật quá nặng, đôi khi anh nao núng và có ý địn bỏ vai. Song chính bà xã Kha Ly là người động viên Thanh Duy và thoải mái để anh đóng cảnh tình cảm cùng Quỳnh Thư.

“Làm diễn viên, đôi khi đóng vai ác sợ bị khán giả quay lưng. Với Duy đây lại là cơ hội thay đổi hình ảnh cá nhân và thử thách mình. Dù gian ác, ma mãnh hay thủ đoạn đến mấy trên phim thì ngoài đời mình vẫn là con người bình thường, có đời sống gia đình êm ấm. Ban đầu đóng cảnh tình cảm với Quỳnh Thư, cũng sợ vợ ghen nhưng may mắn bà xã làm chung nghề nên hiểu cho công việc của chồng. Khi nhập vai, Duy tạm quên Kha Ly là ai nhưng xong rồi thì đâu vào đấy và trở về với người phụ nữ của riêng mình. Quỳnh Thư là cô gái hấp dẫn, nhưng Duy có người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời 2 năm nay” – Anh hài hước nói về những cảnh tình cảm với Quỳnh Thư.

Phim “Sóng xô lẽ phải” lên sóng 20 giờ trên HTV2 vào thứ 5 và 6 hàng tuần.

Hiến Tửu