Phim ảnh

Từng chữa tuyến lệ, Hoài An làm tiếp tục khóc như mưa trong phim mới

Vì nghệ thuật, nữ nghệ sĩ không ngại sức khỏe để diễn những cảnh khóc, mặc cho những cảnh báo nguy hiểm của bác sĩ.

Đảm nhận một vai bi trong bộ phim “Bí mật nghiệt ngã” của đạo diễn Huỳnh Đông, nữ nghệ sĩ Hoài An đã không ngại những cảnh báo của bác sĩ về tình trạng khô tuyến lệ của mình. Được biết, trong phim này, Hoài An phải thể hiện rất nhiều cảnh khóc. Do đó, chính nữ nghệ sĩ cũng rất lo lắng khi nhận lời tham gia bộ phim này.

Diễn viên Hoài An quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua hàng chục vai diễn bà mẹ cam chịu. Tuy nhiên sau nhiều năm gắn bó với các vai bi, chị bị ảnh hưởng nặng nề tới mắt – tuyến lệ bị khô.
Hoài An kể bác sĩ chẩn đoán ngân hàng tuyến lệ đã bằng con số không. Nếu còn tiếp tục đóng vai khóc, nữ diễn viên có thể phải cắt tuyến lệ.

Còn nhớ, Hoài An từng chia sẻ rất sợ diễn những cảnh khóc. Bởi chị mắc chứng khô tuyến lệ, viêm bờ mi và giác mạc. Nên khi thấy những hình ảnh hậu trường của phim “Bí mật nghiệt ngã” được chia sẻ, rất nhiều khán giả đã lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Hoài An. Thậm chí, Hoài An còn chia sẻ trên trang cá nhân, bộ phim sẽ là một liveshow khóc của mình trên sóng truyền hình. Chính vì thế, nhiều người hâm mộ và bạn bè đồng nghiệp đã dành những lời hỏi thăm, mong chúc bộ phim thật thành công.

“Do dạo trước tôi đóng nhiều vai khóc quá nên mắt bị khô tuyến lệ, bây giờ bác sĩ dặn là phải để cho mắt nghỉ ngơi chứ nếu còn khóc nữa thì mắt sẽ bị nhiễm trùng nặng, bắt buộc phải cắt tuyến lệ, không thể khóc được nữa. Với lại tôi bị dị ứng với keo dán mi giả, nên bây giờ đi sự kiện này nọ tôi đâu dám dán mi giả nữa đâu. Trường hợp cần kíp quá phải xài thì bác sĩ nói thôi cứ dán đi rồi vô bệnh viện họ cho toa thuốc ba ngày để chữa trị.

Nói chung là bây giờ mình phải sống chung với thuốc thôi, mắt mình không còn được như ngày xưa nữa, diễn một cảnh khóc là mắt đã mờ.

Ngày xưa người ta gọi tôi có đôi mắt khóc theo rắc-co (raccord – thuật ngữ điện ảnh diễn tả sự tương thích của các cảnh nối liền nhau), nghĩa là một cảnh đó diễn 4-5 lần tôi vẫn rơi nước mắt đúng cái câu đó, từ đó. Bây giờ thì mắt tôi yếu lắm, đâu có được như vậy nữa, nhiều khi khóc nó không có rơi trúng cái nhịp đó, có thể sớm hoặc trễ hơn. Mà đóng mấy vai nội tâm quen rồi, giờ gặp những vai không có khóc mình cũng không muốn nhận. Giờ sợ bị cắt tuyến lệ nên phải đánh tiếng với các đạo diễn thân quen là cho những vai ít phải khóc lại” – Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ.

Tạo hình nhân vật của Hoài An trong phim mới
“Trước đây, một ngày tôi có thể khóc 20 phân đoạn, cả ngày khóc sưng mắt nhưng đến giờ tôi không dám quay nhiều như vậy. Tôi đành xin các đạo diễn cho mình thử sức với các vai phản diện, xã hội đen, hài hước để không phải rơi nước mắt”, Hoài An chia sẻ.

Anh Châu