Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Quang Hải ôm đầu nhìn Công Phượng đá hụt bóng trước gôn Thái Lan

Trước khung thành chỉ còn thủ môn Thái Lan, Công Phượng bất ngờ đá hụt bóng, qua đó để lãng phí đường chuyền của Quang Hải trong trận gặp Thái Lan tối 5/9.

Đối đầu Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, Nguyễn Công Phượng (số 10) vào sân từ hiệp 2. Anh lập tức hợp cùng Nguyễn Quang Hải thành cặp tấn công nguy hiểm của tuyển Việt Nam trước chủ nhà.
Tình huống đáng kể nhất của Phượng tới ở phút 90 khi Quang Hải xử lý khéo léo trước khi đẩy bóng xuống cho Công Phượng đối mặt thủ môn Thái Lan.
Trong tư thế khá thoải mái, Công Phượng vung chân sút mạnh nhưng không đi trúng vào trái bóng. Quả sút hỏng khiến bóng trôi khỏi sân trong sự ngỡ ngàng của người xem.
Chứng kiến tình huống hỏng ăn của Công Phượng, Quang Hải ôm đầu đầy tiếc nuối. Anh có lẽ không tin được đồng đội lại phí phạm cơ hội theo cách khó tin như vậy.
Trước đó, đồng đội khác của Công Phượng ở HAGL là Nguyễn Văn Toàn cũng bỏ lỡ ít nhất 2 tình huống ngon ăn, trong đó có pha thoát xuống đối mặt khung thành Thái Lan ở phút 78.
Sở hữu tốc độ rất tốt, Văn Toàn lại có phần thiếu quyết đoán và tạo điều kiện cho Theerathon Bunmathan kịp quay về xoạc bóng cản phá.
Cả Phượng và Toàn đều có những cơ hội và bỏ lỡ chúng. Khả năng dứt điểm vẫn là vấn đề lớn của tuyển Việt Nam mỗi khi lão tướng Nguyễn Anh Đức vắng mặt.
Hàng công Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn ở trận này khi ngòi nổ Quang Hải bị phong tỏa rất chặt. Trong tình huống này, Tristan Do phạm lỗi rõ ràng với Hải “con”, nhưng trọng tài không thổi phạt.
Luôn có ít nhất một cầu thủ Thái Lan theo sát Quang Hải. Trong cuộc đối đầu với các tiền vệ từ J.League của người Thái, Quang Hải đã có phần lép vế hơn.
Công Phượng vào sân từ hiệp 2 và tạo được một vài pha bóng tốt. Tuy nhiên, phong độ của anh bị ảnh hưởng sau quãng thời gian dự bị liên tục tại Sint-Truidense.

Theo Minh Chiến/Zing.vn