Giải trí

Phim ngắn cuối tuần: ‘Bài học cuộc sống’ đến từ chàng trai khiếm khuyết

Mỗi người là một tia nắng, sẽ góp những việc tốt dù là nhỏ bé của mình để tạo nên ánh mặt trời rực rỡ. Chỉ với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và những bài học ý nghĩa cho người xem qua phim ngắn “Bài học cuộc sống”.

Mỗi công việc đều sẽ là việc tử tế khi ta làm bằng chính sức lực và quyết tâm của mình. Câu chuyện của Dũng trong “Bài học cuộc sống” sẽ chứng minh cho điều này.

Dũng là người khiếm khuyết một cánh tay, lên TP.HCM xin việc nhưng không may bị người ta lấy hết tài sản, anh đành ghé vào nhà bà Lành xin ít tiền. Thay vì ủng hộ cậu con trai giúp đỡ người gặp hoạn nạn, bà Lành đã ngăn lại rồi đưa ra yêu cầu anh Dũng dọn hết đống đá trước nhà ra phía sau rồi mới cho anh tiền. Công việc nặng nhọc như thế so với khả năng của Dũng trở nên rất vất vả.

Điều đáng quý chính là công việc vẫn được thực hiện với cánh tay còn lại của Dũng. Sau hai giờ đồng hồ, anh được bà Lành trả công tận 500 ngàn, một ly nước lọc, một khăn sạch lau mồ hôi và cả một bài học lớn.

Nếu không gặp được bà Lành, Dũng sẽ không biết được khả năng chịu đựng của mình tốt đến thế nào hay là cánh tay còn lại của anh kiên cường ra sao. Bà còn tốt bụng giới thiệu cho anh một công việc ở cửa hàng in ấn. Cứ mỗi một người lại xin tiền, bà Lành lại yêu cầu họ chuyển đống đá từ trước nhà ra sau, rồi từ sau ra trước nhà. Nhưng chỉ mỗi Dũng là đồng ý thực hiện và “hái được quả lành”.

Hai mẹ con bà Lành cùng nhau vượt qua bao khó khăn, từng đi mua phế liệu kiếm sống, ai gọi phụ gì mẹ con chị cũng nhận. Đùm bọc nhau qua bao khó khăn, cậu con trai cũng đã được ăn học đến nơi đến chốn, gia đình bà cũng khá giả lên nhiều.

Bà Lành đã dùng trái tim ấm áp của mình để sưởi ấm những mảnh đời khó khăn như bà đã từng trải qua. Chẳng những thế, hành động đó cứ mỗi ngày được lan truyền. Anh Dũng sau nhiều năm đã quay lại tìm bà Lành trong bộ đồ vest, trở thành chủ của một công ty, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người khốn khó.

Cuộc sống trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn khi chúng ta biết sống vì người khác. Chẳng thể có một cuộc đời hạnh phúc nếu như chúng ta chỉ tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.