360 độ Giải trí

Phương Lan: ‘Phan Đạt hay chê tôi xấu, muốn vợ đẹp như hoa hậu’

Khách mời của The Khang Show số mới nhất là nữ diễn viên Phương Lan và ông xã Phan Đạt. Nữ diễn viên và ‘nửa kia’ đã có những chia sẻ chân thật và hài hước về hành trình yêu cũng như quá trình đồng hành với nhau trong công việc, cuộc sống.

Miếng ghép đầu tiên The Khang Show mang tới cho cặp vợ chồng son là tấm vé của sân khấu Thế giới trẻ. Đây cũng là nơi hai vợ chồng lần đầu tiên gặp gỡ cũng như nơi diễn ra mối lương duyên giữa họ. Phan Đạt bật mí thời điểm mới từ Ninh Bình vào TP.HCM lập nghiệp, vở kịch đầu tiên anh đi xem là “Quỷ sống”, một vở kịch nói về gia đình ở Thế giới trẻ. Khi đó, anh vô cùng ấn tượng với vai diễn của Phương Lan, một cô gái thường phát ngôn những câu mà theo Phan Đạt là “vô duyên, đầu có điện”. Chính sự “vô duyên” đó khiến Phan Đạt bị thu hút.

Kết thúc vở kịch, với tâm thế là một người con xa quê, xa gia đình, Phan Đạt hết sức xúc động nên vẫn nán lại khán đài khi tất cả khán giả đã ra về. Mãi sau này khi chính thức quen nhau và trò chuyện, Phương Lan mới biết chàng khán giả ở hàng B ngày ấy chính là Phan Đạt.

Về phần Phan Đạt, vì quá ấn tượng với vai diễn của Phương Lan nên anh chủ động tìm Facebook của cô và nhắn tin. Phương Lan khi đó đang khá nổi tiếng với clip “Một cầu vồng 7 màu, ba cầu vồng 21 màu” nên Đạt không mất nhiều thời gian để tìm Facebook chính chủ. Lần đầu nhắn tin, Phan Đạt gọi Phương Lan bằng “chị”, xưng “em”, nói có đi xem kịch và rất thích vai diễn của cô. Trời xui đất khiến, Phương Lan cũng rất nhanh chóng trả lời tin nhắn chờ của “fans” và ngỏ ý mời người kia đi xem suất diễn tiếp theo, khiến “fan hâm mộ” phải nghỉ nửa buổi làm chỉ để đi xem “thần tượng”.

Kể từ đó, Phan Đạt thường xuyên đi xem kịch ở Thế giới trẻ. Theo lời ông xã Phương Lan, sân khấu này không có chuyện tặng vé nên diễn viên nào muốn mời ai đi xem, tiền vé sẽ được trừ thẳng vào lương của người ấy. Sau những lần mời Phan Đạt xem kịch mình diễn, Phương Lan cũng chính là người chủ động rủ ông xã đi chơi.

Phan Đạt – Phương Lan kể kỷ niệm ngày đầu hẹn hò.

Phương Lan là cô gái may mắn luôn được ba mẹ ủng hộ ủng hộ trong cả tình cảm lẫn công việc. Cô không gặp nhiều trở ngại khi đưa bạn trai về ra mắt gia đình. Tuy nhiên, mẹ Phan Đạt sau lần đầu gặp bạn gái của con trai đã nhìn ra cô không phải người giỏi nấu nướng. Sau này, nữ diễn viên “Nhà bà Nữ” được bạn trai huấn luyện, dần thành thục hơn trong chuyện bếp núc. Không chỉ dạy nấu ăn, Phan Đạt còn là người chủ động tìm tòi, học hỏi về quản lý, tiếp thị để giúp bà xã làm việc một cách chỉn chu, khoa học hơn.

Khi mới quen Phan Đạt, Phương Lan mới được mọi người biết đến nhiều hơn sau thành công của “Gái già lắm chiêu 2”. Cô nhận nhiều hợp đồng nhưng chưa thực sự định hình được con đường mình muốn theo đuổi. Sau này, nữ diễn viên được ông xã hỗ trợ cả về thời trang, phong cách, diễn xuất, âm nhạc, quản lý công việc, thậm chí cả những màn ảo thuật phục vụ cho biểu diễn.

Miếng ghép thứ 2 host Nguyên Khang gửi tới cặp đôi nổi tiếng là poster “Hội chăn chuối” – phần 3 của series “Gái già lắm chiêu”. Nói về cơ duyên được tham gia tác phẩm của Nam Cito và Bảo Nhân, Phương Lan muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Diệu Nhi bởi chính Diệu Nhi là người giới thiệu cô khi biết bộ phim đang cần tìm một nữ diễn viên biết giọng Huế.

Bản thân Phan Đạt cũng bất ngờ khi biết bà xã là người gốc Huế. Sau này, chính anh là người viết ra đoạn rap “Gái Huế On The Mind” dựa trên phần beat có sẵn sau khi cùng nhau tham gia một gameshow. Clip này trở nên khá viral, tới nay đã có hơn 13 triệu lượt xem. Tuy nhiên, chính Phan Đạt lại bộc bạch anh thấy “ám ảnh” với đoạn rap do chính mình viết, tới nỗi không muốn nghe lại nữa.

Sau thành công của “Gái già lắm chiêu 3”, Phương Lan được nhiều người biết tới cũng như nhận được nhiều lời mời hợp tác hơn, nhất là những dự án cần diễn viên nói tiếng Huế. Song bản thân cô không muốn bị đóng khung trong hình tượng đó nên đều từ chối.

Với Phan Đạt, anh hiểu việc đam mê và làm nghệ thuật là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Bản thân anh muốn khán giả quan tâm tới những sản phẩm nghệ thuật thay vì đời tư, muốn khán giả đón nhận mình với những gì chân thực, những cung bậc cảm xúc bình thường nhất. Như chuyện bà xã sửa mũi, anh và Phương Lan cũng không muốn giấu giếm dù ban đầu, anh không hoàn toàn ủng hộ việc cô “dao kéo”.

Nói về chuyện sửa mũi, Phương Lan cũng hài hước chia sẻ mỗi khi ôm nhau, Phan Đạt đều chê cô xấu, ước gì vợ mình là hoa hậu. Lần đầu gặp nhau, anh cũng thú nhận mình bị “lừa” bởi Phương Lan trên sân khấu và ngoài đời là hai con người khác nhau hoàn toàn. Dù biết ông xã chỉ trêu đùa nhưng đó cũng là một trong những động lực khiến cô muốn thay đổi để hoàn thiện hơn.

Diễn viên Phương Lan lần đầu nói về chuyện sửa mũi.

Miếng ghép thứ 3 của The Khang Show là poster “Nhà bà Nữ”, bộ phim giúp tên tuổi Phương Lan được biết đến rộng rãi hơn.

Phương Lan kể lại, trong một buổi đi xem phim muộn, cô gặp Trấn Thành ngoài rạp. Lúc đi ngang qua nhau, Trấn Thành nói nhất định sẽ mời Phương Lan vào một bộ phim của mình. Nhận được lời mời của người mình luôn ngưỡng mộ, Phương Lan cực kỳ phấn khích. Tuy nhiên, phải tới gần hai năm sau, lời mời ấy mới trở thành hiện thực. Trong phim, dù chỉ đóng một vai nhỏ song khán giả vẫn ấn tượng với Phương Lan nhờ câu nói của diễn viên Lê Giang: “Tao cấm mày chơi với những đứa tên chữ L, những đứa tên chữ L là những đứa không chơi được”.

Với Phan Đạt, điều anh cũng như bà xã cảm thấy nhận được lớn nhất từ bộ phim “Nhà bà Nữ” là được trải nghiệm cách làm việc của một người mà theo anh là “khá có gu trong làng điện ảnh Việt”. Trước đó, Phương Lan là người làm việc thiếu kỷ luật nhưng khi vào phim, cả cô và Phan Đạt đều được Trấn Thành kèm cặp sát sao. Ban đầu, ông xã Phương Lan chỉ nghĩ Trấn Thành nói vui về chuyện mời đóng phim, mãi tới trước ngày bấm máy, anh mới biết đó là một lời mời nghiêm túc và lập tức đi mua đồ. Cũng theo Phan Đạt, tiền mua đồ để đóng phim thậm chí còn nhiều hơn số tiền cát xê anh nhận được.