360 độ Giải trí TVshow

Quách Ngọc Tuyên, Ngọc Diễm đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ

MC Quyền Linh, diễn viên Quách Ngọc Tuyên và hoa hậu Ngọc Diễm xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại ‘Mái ấm gia đình Việt’. 

Tập 55 chương trình “Mái ấm gia đình Việt” với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Quách Ngọc Tuyên và Hoa hậu Ngọc Diễm sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Mỹ Duyên (2006), em Thạch Sô Vane Na Rít (2008) và em Dương Khánh Duy (2008) vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Quách Ngọc Tuyên và Hoa hậu Ngọc Diễm xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Mỹ Duyên (2006) ở Châu Phú, An Giang khiến nhiều người xót xa. Cha của Mỹ Duyên mất năm 2014 do ung thư phổi. Đến năm 2020, mẹ em cũng qua đời vì bị viêm não. Từ đó, anh chị em Mỹ Duyên sống dựa vào bà ngoại đã ngoài 60 tuổi. 

Mỹ Duyên có một anh trai bị não úng thủy, khó khăn trong việc sinh hoạt nên phải luôn có người chăm sóc. Em gái của Duyên mới 9 tuổi, vẫn còn đi học. Bà ngoại đã lớn tuổi, không thể làm những việc nặng được, lại phải luôn ở nhà chăm sóc cho cháu trai bị bệnh và lo cơm nước cho cả nhà nên gia đình không có nguồn thu nhập nào cả. Hằng tháng, các em nhận được trợ cấp diện mồ côi của là 540.000đ/em/tháng. Thỉnh thoảng, dì ruột của các em cho ngoại 1,5 triệu đồng tiền sinh hoạt. Là đứa trẻ hiểu chuyện, Mỹ Duyên thường tranh thủ dịp hè để đi phụ bán tạp hóa kiếm thêm tiền mua sách vở, đồng phục cho năm học mới. Hình ảnh gia đình không có được một người đàn ông làm trụ cột, bà cháu nương tựa lẫn nhau sống qua ngày khiến các nghệ sĩ xót xa. 

Hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Mỹ Duyên (2006) ở Châu Phú, An Giang khiến nhiều người xót xa

Nhân vật thứ 2 là em Dương Khánh Duy (2008), hiện cùng mẹ sống nhờ trong căn nhà ông chú ở Cần Đước, Long An. Cha của Khánh Duy mất cách đây 3 năm. Mẹ em làm thợ mộc nuôi con, nhưng vì 3 tháng nay không có hàng để làm nên thất nghiệp, không có thu nhập. Mẹ Khánh Duy bị tiểu đường nên cần phải uống thuốc thường xuyên càng khiến gia đình trở nên khó khăn hơn. 

Nhân vật thứ 2 là em Dương Khánh Duy (2008), hiện cùng mẹ sống nhờ trong căn nhà ông chú ở Cần Đước, Long An

Nhân vật thứ 3 là em Thạch Sô Vane Na Rít (2008), đang sống một mình ở Trà Cú, Trà Vinh. Mẹ em mất năm 2019 do ung thư tủy. Cha em đã có gia đình khác, thi thoảng cho em 200 – 300 nghìn đồng mua đồ ăn. Na Rít có 2 người chị cùng mẹ khác cha đều đang làm công nhân ở TP. HCM, mỗi tháng gửi về cho em 1 triệu đến 1,5 triệu đồng để em lo ăn uống, sinh hoạt. Hình ảnh em Na Rít đơn độc trong căn nhà, ăn uống, sinh hoạt một mình khiến người xem chạnh lòng. Ước mơ của Na Rít là được đậu đại học vào ngành Công nghệ thông tin. Em muốn đậu Đại học ở TP.HCM, sau đó vừa học vừa làm để tự lo cho bản thân. Hoa hậu Ngọc Diễm dành lời khen cho Na Rít khi em có thể tự lo cho bản thân, học giỏi và có định hướng tương lai rõ ràng. Cô khuyến khích Na Rít tìm kiếm học bổng để việc học trở nên thuận lợi hơn.  

Nhân vật thứ 3 là em Thạch Sô Vane Na Rít (2008), đang sống một mình ở Trà Cú, Trà Vinh

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên cũng bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật bởi gia đình anh cũng từng là hộ nghèo của địa phương. Tham gia chương trình “Mái ấm gia đình Việt” khiến nam diễn viên nhớ về lúc nhỏ sống ở quê Long An, anh thường thay bà cố đi nhận quà của các mạnh thường quân. Vì gia đình khó khăn nên anh phải đi bộ 1-2 cây số để nhận quà. Hiểu được những khó khăn mà các nhân vật gặp phải, Quách Ngọc Tuyên và Ngọc Diễm quyết tâm dốc hết sức mình để hoàn thành các thử thách của chương trình để mang lại phần thưởng giá trị cho các em. 

Đón xem chương trình “Mái ấm gia đình Việt” lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.