360 độ Âm nhạc Giải trí Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

‘Sống như bông pháo hoa’: Sự kiện ra mắt sách hiếm thấy ở Hà Nội

Tối 2/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhà giáo dục, nữ diễn giả truyền cảm hứng, chuyên gia khai vấn Ruby Nguyen tổ chức đêm nhạc ra mắt cuốn sách đầu tay ‘Sống như bông pháo hoa’.

Đúng như Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, đây là một sự kiện rất hiếm thấy bởi ít khi có một buổi ra mắt sách diễn ra tại không gian trang trọng của Nhà hát Lớn, lại được thể hiện dưới hình thức đan xen giữa kể chuyện và âm nhạc, trọn vẹn và đẹp đẽ như bông pháo hoa bừng sáng rực rỡ giữa bầu trời. Đây cũng là một hình ảnh hiếm gặp đối với một sự kiện ra mắt sách.

Tại đêm nhạc, Ruby Nguyen tái hiện lại một phần không gian và nội dung cuốn sách cũng như những thông điệp mà cuốn sách hướng tới cho độc giả với sự hỗ trợ của MC Lê Anh cùng phần biểu diễn của Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức. Điều thú vị là bản thân Ruby Nguyen cũng chính là một nghệ sĩ, khi duyên dáng, uyên bác trong vai trò người kể chuyện, khi ngọt ngào khoe chất giọng nhẹ nhàng bay bổng ở phần song ca song ngữ cùng Lương Nguyệt Anh, khi vững vàng trong vai trò người lãnh đạo, định hướng chương trình.


Ca sĩ Trọng Tấn thể hiện chất giọng tenor cao vút trong chương trình.


Ruby Nguyen kết hợp cùng nhạc công Thanh Hải và ca sĩ Lương Nguyệt Anh.


Xuất hiện quyến rũ, đoan trang trong những bộ áo dài cầu kỳ, mái tóc dài tha thướt vấn nhẹ mang phong thái thanh lịch, Ruby Nguyen khiến nhiều người trầm trồ vì liên tưởng đến những mỹ nhân Hà thành xưa. 

Nhưng trên hết, sự thu hút của Ruby Nguyen đến từ một trí tuệ mẫn tiệp và một trái tim ấm áp. Điều đó làm nên sự kết nối đồng điệu, tuyệt vời giữa nội dung chủ đạo của mỗi chương sách “Sống như bông pháo hoa” và các tác phẩm âm nhạc được trình diễn.


Buổi ra mắt sách diễn ra hoành tráng khi có sự kếp hợp giữa âm nhạc và kể chuyện.


Dù còn rất trẻ nhưng Ruby đã đem đến câu trả lời xác tín cho những câu hỏi nhân sinh trăn trở của đời người, về những cống hiến, bao dung và tình yêu. 

Khi MC Lê Anh hỏi nghĩ gì về “Cho và nhận”, Ruby đáp phải là nhận và cho bởi cô quan niệm sống là đồng nghĩa với việc được nhận vô điều kiện, từ hơi thở, thân xác, tâm trí, vậy tại sao không cho đi. Nhân sinh hữu hạn nên hãy sống hết mình. Hãy sống sao cho không uổng một lần đến đi.

“Sống như bông pháo hoa” có nghĩa khi làm gì cũng dốc trọn trái tim vào thứ mình làm, sống hết mình, rực rỡ. Điều này không chỉ là tên sách còn là một triết lý sống, một con đường sống, tạo phép màu cho bản thân và thế giới để sống một cuộc đời xuất chúng.


Khán phòng của buổi ra mắt sách lung linh, huyền ảo và đông đúc khán giả đón chờ.

Điều đặc biệt là tất cả ca khúc trong chương trình đều được hát mộc với guitar. Ba giọng hát thực lực kết hợp cùng tiếng đàn tuyệt vời của nghệ sĩ Minh Hải vẫn đủ sang trọng nhưng không cầu kỳ, hướng khán giả chú tâm hoàn toàn vào ca từ, từ đó nghiền ngẫm tinh thần bài hát và quay lại, tìm thấy sự tương đồng phát triển ở cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”.

Ở đêm trình diễn này, âm nhạc không phải để giải trí, mà là một nửa xương sống của chương trình, phù hợp trọn vẹn với tinh thần cuốn sách.