Giải trí Phim ảnh

Tác phẩm đem về giải ‘Đạo diễn xuất sắc nhất’ cho Trần Anh Hùng tại LHP Cannes 2023 ‘đổ bộ’ rạp Việt

Mới đây, phim điện ảnh ‘Muôn vị nhân gian’ (tên tiếng Anh: The Pot-au-Feu) của đạo diễn Trần Anh Hùng được công bố sẽ khởi chiếu tại các cụm rạp trên cả nước từ ngày 22/3/2024.

Tháng 5/2023, “Muôn vị nhân gian” được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 và nhận tràng vỗ tay dài 7 phút cùng nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình phim và truyền thông quốc tế. Đặc biệt, “Muôn vị nhân gian” còn đem về cho đạo diễn Trần Anh Hùng giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Trần Anh Hùng nhận giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes. 

Phim điện ảnh “Muôn vị nhân gian” lấy bối cảnh tại một vùng quê nước Pháp năm 1885, xoay quanh mối tình lãng mạn giữa nữ đầu bếp Eugénie (Juliette Binoche) và Dodin (Benoît Magimel) – một chuyên gia ẩm thực với đam mê sáng tạo nên những món ăn trọn vẹn từ hương vị đến hình thức. Khởi nguồn từ tình yêu ẩm thực để cùng nhau tạo ra nhiều món ăn tinh tế và lộng lẫy trong suốt 20 năm, thu hút các thực khách từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức, tình yêu đôi lứa dần nảy nở giữa Eugénie và Dodin. Tuy nhiên, Eugénie lại là một người phụ nữ yêu tự do và chưa sẵn sàng kết hôn với Dodin. Để chinh phục được trái tim của nàng, Dodin đã quyết định vào bếp, lần đầu tiên nấu ăn cho người mình yêu.

Nhân vật Dodin được đạo diễn Trần Anh Hùng lấy cảm hứng từ nhân vật sành ăn giả tưởng Dodin-Bouffant trong cuốn tiểu thuyết đình đám La Vie et la Passion de Dodin-Bouffant, Gourmet (tạm dịch: Cuộc đời và đam mê của người sành ăn Dodin-Bouffant) của nhà văn người Thuỵ Sĩ Marvel Rouff. Để tái hiện những tuyệt tác ẩm thực Pháp chỉn chu nhất, trong phim “Muôn vị nhân gian”, đạo diễn Trần Anh Hùng còn làm việc với cố vấn Pierre Gagnaire – đầu bếp danh tiếng sở hữu 14 sao Michelin. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến những thước phim sống động về ẩm thực, kết hợp cùng câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng mà xúc động, gửi gắm thông điệp ý nghĩa.

Đảm nhận vai chính của phim “Muôn vị nhân gian” là hai diễn viên tên tuổi của điện ảnh Pháp – Juliette Binoche và Benoît Magimel. Nữ diễn viên Juliette Binoche từng tham gia hơn 40 bộ phim và nhận rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, trong đó có giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Còn nam diễn viên Benoît Magimel cũng sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ khi tham gia nghệ thuật từ năm 14 tuổi và giữ vững phong độ diễn xuất hơn 3 thập kỷ.

Đảm nhận vai chính của phim “Muôn vị nhân gian” là hai diễn viên tên tuổi của điện ảnh Pháp – Juliette Binoche và Benoît Magimel.

Tựa đề tiếng Anh của “Muôn vị nhân gian” – The Pot-au-Feu chỉ một món ăn truyền thống của nước Pháp. Đây là món hầm tổng hợp các nguyên liệu thịt như bò, bê, chim câu, thỏ và nhiều loại rau, đòi hỏi khâu chế biến rất kỳ công. Trong Teaser Trailer “Muôn vị nhân gian” vừa lên sóng, nhân vật Dodin bày tỏ cùng nữ đầu bếp Eugénie về tham vọng “Ta muốn điện hạ ngỡ ngàng trước món pô-tô-phơ của riêng ta, với sự hỗ trợ của em”. Đồng thời, Teaser Trailer mở ra một không gian cổ điển, sang trọng đậm chất Pháp vào thế kỷ 19, nơi Eugénie và Dodin đang tất bật chuẩn bị các món ăn cầu kỳ trong căn bếp để đón tiếp những vị khách đặc biệt.

Phim điện ảnh “Muôn vị nhân gian” sẽ chính thức phát hành vào ngày 22/3/2024 tại các cụm rạp trên toàn quốc.