360 độ Giải trí

Thí sinh Miss Cosmo Vietnam 2023 tham gia hoạt động thiện nguyện tại mái ấm Tín Thác

Top 40 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 tiếp tục hành trình thiện nguyện đến mái ấm Tín Thác và mái ấm Ánh Sao tại Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đặc biệt, các thí sinh cũng tiếp tục trao tặng tủ thuốc trong dự án cộng đồng ‘Tủ thuốc cho em’ đến các em có hoàn cảnh khó khăn đang sống mái ấm.

Sau chuỗi hoạt động thú vị kéo dài 5 ngày tại Bến Tre, Top 40 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 tiếp tục di chuyển đến Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chuẩn bị cho các phần thi quan trọng sẽ diễn ra tại đây vào cuối tháng 12 này. Dù lịch trình làm việc và di chuyển dày đặc nhưng các cô gái vẫn giữ được tinh thần và năng lượng tốt, sẵn sàng tỏa sáng, thể hiện bản thân để chạm tay đến chiếc vương miện danh giá. 

Tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, vì cộng đồng, ngày 16/12 vừa qua, các thí sinh đã cùng nhau đến thăm hỏi và trao quà cho các em nhỏ ở mái ấm Tín Thác và mái ấm Ánh Sao tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Đây là hoạt động thiện nguyện “Nâng Bước Tương Lai” thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023. Trước đó, hoạt động này cũng được thực hiện tại Mái ấm Đức Quang, tỉnh Bến Tre. Tại đây, nhiều phần quà hiện vật đến từ các thương hiệu như Vali Sakos, Dược phẩm Hoa Linh, Hoàn Vũ Yến đã được trao tặng. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam cũng gửi đến mái ấm số tiền mặt 30 triệu đồng. Đây cũng là nơi dự án “Tủ thuốc cho em” của các thí sinh trao tặng tủ thuốc đầu tiên.

Đi cùng hành trình lan tỏa lòng nhân ái, sẻ chia những giá trị nhân văn đến với cộng đồng của các thí sinh không thể không sự đồng hành của các mạnh thường quân và nhà tài trợ. Top 40 mang đến nhiều phần quà cũng như các giá trị về mặt tinh thần cho các em nhỏ trong buổi thăm hỏi. Ngoài ra, một khoản tiền mặt cũng được gửi tận tay đến các sơ phụ trách với mong muốn hỗ trợ một phần nào đó giúp các em có một cuộc sống đầy đủ hơn. Đặc biệt, các tủ thuốc trong dự án cộng đồng “Tủ thuốc cho em” cũng được gửi đến mái ấm. 

Tại mái ấm Tín Thác, các thí sinh đã có khoảng thời gian vui chơi, giao lưu cùng các em nhỏ đầy thoải mái, vô tư và ấm áp. Mỗi em nhỏ tại đây đều gắn với một câu chuyện buồn về thân phận, điều này đã chạm đến trái tim thương cảm của các thí sinh. Còn ở mái ấm Ánh Sao, nâng bước giúp hàng chục trẻ em khiếm thính, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, các cô gái của Hoa hậu Hoàn vũ cũng nhanh chóng học một vài ngôn ngữ ký hiệu cơ bản để giao tiếp cùng các bé. Hai cô gái Kiều Thị Thúy Hằng và Đậu Hải Minh Anh thậm chí còn ghi lại khoảnh khắc này và chia sẻ trên mạng xã hội, xem nó như một kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình thiện nguyện của mình.

Bằng tấm lòng sẻ chia và tình yêu thương, Top 40 mong muốn có thể truyền cảm hứng để cộng đồng cùng quan tâm, giúp đỡ mái ấm và các cháu mồ côi có được cuộc sống đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Đối với các thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, dù có trở thành Hoa hay Á hậu hay không, nhưng chắc chắn một điều rằng hành trình lan tỏa yêu thương, trao đi tấm lòng nhân ái vì cộng đồng qua những hành động và nghĩa cử cao đẹp vẫn sẽ tiếp tục. 

Trong suốt hành trình 15 năm qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng luôn quan tâm, nâng đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho những mảnh đời gặp nhiều khó khăn thông qua các hoạt động cộng đồng, kết nối những trái tim nhân ái lại với nhau, cùng nhau chung tay tạo nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh cho mọi người xung quanh.

Chung kết diễn ra vào 31/12/2023 tại Tea Resort Prenn (Chân đèo Prenn, Phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).