360 độ Âm nhạc Giải trí

Thí sinh phi giới tính dừng chân ở Top 10 Vietnam Idol khiến khán giả tiếc nuối: Tiếp tục tranh tài tại ‘Cảm hứng Hò Dô’

Ngày 23/9 sắp tới, Lê Khoa – cựu thí sinh ‘Vietnam Idol 2023’ dừng chân tại Top 10 trong sự tiếc nuối của khán giả lẫn giới quan sát chuyên môn, sẽ tiếp tục tham gia tranh tài tại cuộc thi ‘Cảm hứng Hò Dô’ được tổ chức tại TP.HCM.

Lê Khoa là thí sinh nổi bật tại ”Vietnam Idol 2023” vì nhiều lẽ: giọng hát lạ, quãng rộng, kỹ thuật nổi trội, phong cách thời trang cá tính, đậm màu sắc quốc tế và đặc biệt là khía cạnh phi giới tính của anh. Sự máu lửa trong giọng hát và lối làm chủ sân khấu đầy tự tin của thí sinh đã chinh phục hoàn toàn giám khảo và khán giả.

Bên cạnh đó, anh chàng còn sở hữu hành trang âm nhạc khá đáng kể khi ra mắt khán giả Việt Nam. Nam thí sinh tốt nghiệp hệ cao đẳng về biểu diễn thanh nhạc và sư phạm âm nhạc, đang học đại học về biểu diễn tại bang Kansas (Mỹ), từng giành quán quân về biểu diễn tại một liên hoan âm nhạc tổ chức tại Kansas, phát hành album đầu tay với nhạc sĩ Lê Minh Sơn (2018).


Lê Khoa là một thí sinh nổi bật tại ”Vietnam Idol 2023”.

Lê Khoa từng chia sẻ trước đây, rằng thông qua các màn trình diễn của bản thân trên sân khấu, anh muốn quảng bá đến khán giả tại Việt Nam lẫn quốc tế về một hình ảnh nghệ sĩ không theo bất cứ một khuôn khổ, hình mẫu nào. Hình tượng mà anh chàng mang đến cho làng Vpop là một làn gió mới, nhưng được dự đoán ít nhiều sẽ vấp phải những khó khăn, rào cản bởi không phải khán giả nào cũng sẽ dễ dàng ủng hộ một nghệ sĩ có cá tính mạnh như Lê Khoa.

Việc Lê Khoa xác nhận tham gia ”Cảm hứng Hò Dô” muộn hơn những thí sinh khác, được xem như sự đặc cách mà nhạc sĩ Huy Tuấn ưu ái dành riêng cho Lê Khoa tại chính chương trình mà ông làm tổng đạo diễn.

Nam nhạc sĩ bày tỏ sự tiếc nuối khi chứng kiến Lê khoa bị loại sớm tại ”Vietnam Idol 2023”. Ông đánh giá Khoa là một thí sinh sở hữu cá tính âm nhạc khác biệt và mong muốn tạo thêm cơ hội để bạn được đứng trước những khán giả trẻ trung lập, nối dài hành trình chinh phục khán giả của Khoa hậu cuộc thi. Thông quá đó góp phần vào sự phát triển của thị trường âm nhạc Việt Nam một cách đa dạng và có chiều sâu hơn.


Nhạc sĩ Huy Tuấn đặc cách Lê Khoa tham gia cuộc thi âm nhạc mà ông làm tổng đạo diễn.

Chia sẻ về sự đặc cách dành cho Lê Khoa, nhạc sĩ Huy Tuấn cho hay: ”Đây là một việc mới phát sinh vì Khoa vừa mới đủ điều kiện để tham gia, khi không còn vướng bận bởi một cuộc thi khác nữa. Còn về quy trình thì bạn ấy vẫn phải vượt qua vòng tuyển chọn theo các bước mà BTC đề ra. Lê Khoa đã đăng ký các phần trình diễn chất lượng kịp thời cho BTC và được xác định hoàn toàn đủ điều kiện để thi tài cùng các bạn trẻ khác trong cuộc thi tuyển chọn vào cuối tuần này”. 


Ở một diễn biến khác, Lê Khoa cũng bày tỏ sự hào hứng khi nhận được cơ hội tham gia ”Cảm hứng Hò Dô”.

Khi được hỏi về cảm xúc khi sắp phải tham gia tranh tài với các bạn newbie của ”Cảm hứng Hò Dô”, Lê Khoa cho hay: ”Khoa nghĩ mình cũng như các bạn newbie ấy quý, chứ mình không đặt nặng tính thi cử ở đây”.