360 độ Âm nhạc Giải trí

Thu Minh thừa nhận từng ganh đua với Phương Thanh

Trong tập 5 show ‘Muse It’ của Thu Minh, Phương Thanh mang tới nhiều câu chuyện thú vị đằng sau ánh đèn sân khấu.

Chương trình thiết kế kệ trưng bày bộ sưu tập băng đĩa và hình ảnh của Phương Thanh, khiến nữ ca sĩ bồi hồi nhớ về thời kỳ hoàng kim. Chứng kiến bộ sưu tập hoành tráng, Thu Minh phải thốt lên: “”Muse It” là fans của Phương Thanh”. Đồng thời, cô bày tỏ quan điểm về việc lưu lại những hiện vật liên quan đến sự nghiệp nghệ thuật của mình. “Tôi nhớ và lưu giữ ký ức đẹp trong tim, chứ không muốn nhìn lại. Những hiện vật đó như là gánh nặng cho mình”, Thu Minh nói.


Hai nữ nghệ sĩ chia sẻ quan điểm về việc lưu giữ hiện vật.

Đặc biệt, qua 5 tập chương trình “Muse It”, đây là lần đầu Thu Minh kể nhiều về quá khứ ca hát của mình. Cô nhắc về những kỷ niệm với Phương Thanh có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của mình.

Thu Minh chia sẻ: “Có một ngày đẹp trời, khi tôi đang ở nhà tập thể ở quận 5, Phương Thanh đến nhờ tôi hát thế ở vũ trường chợ An Đông trong 1 tuần. Lúc đó, Thanh đang lập nhóm Sao Đêm, còn tôi thường chỉ được hát ở các sân khấu ngoài trời, cát sê 15.000 đồng. Phương Thanh hát ở vũ trường lương được 80.000 đồng. Tôi hát giùm Thanh nên tôi cũng lãnh lương đó 80.000 đồng luôn. Tôi mừng lắm”.

Sau 1 tuần hát giùm Phương Thanh đó, Thu Minh bắt đầu “nung nấu” quyết tâm thay đổi. “Tôi bỏ nhạc Việt, chuyển sang hát nhạc ngoại. Tôi tự hứa rằng sau này mình sẽ có thể hát ở tất cả các vũ trường. Cuối cùng, tôi cũng được hát ở vũ trường với mức lương 40.000 đồng, một nửa của Phương Thanh”, Thu Minh kể thêm.


Thu Minh nhục nhã vì bị chê “hát nhạc ngoại mà như hát cải lương”.

Đặc biệt, Phương Thanh không ngần ngại giải thích về tin đồn tình cảm với nhạc sĩ Hoài Sa năm xưa. Theo Phương Thanh, mọi nghi vấn bắt nguồn từ lần cả hai đi diễn ở châu Âu. Cô mở lời: “Thời đó, Hoài Sa bị Thu Minh bỏ rơi nên mọi người rất thương Hoài Sa”.

Phương Thanh kể lại vì “o bế” Hoài Sa để phối nhạc nhanh ca khúc “Huyền thoại mẹ” để biểu diễn, nên cô chủ động lấy cơm, ủi đồ, chăm sóc cho anh… “Mọi thứ vô tình xảy ra bắt nguồn từ công việc rồi đi vào trúng cảm xúc của Hoài Sa”, “chị Chanh” chia sẻ.

Trong một lần đi xe đoàn không có máy sưởi, cả đoàn từng cặp chia nhau ôm giữ ấm, Phương Thanh ôm Hoài Sa. “Có một buổi nọ, trong lòng anh Sa cảm thấy hơi kì kì. Mà Phương Thanh cũng thấy vậy. Chúng tôi chia tay, mỗi người đi riêng, tách nhau ra để thử tình cảm mà mình dành cho nhau là gì. Anh Sa đi Disneyland chơi, Thanh đi shopping với anh Hoài Linh. Đến chiều thì nhớ nhau. Nếu mà lúc đó Thu Minh và anh Hoài Sa chưa chia tay dứt thì Thanh trở thành người có tội, gọi là “trà xanh”. Thanh nói với Sa là: “Ủa, là sao Sa, em đi mà em nhớ Sa là sao”. Sa cũng bảo là: “Tự nhiên anh cũng nhớ Phương Thanh”. Ôi, chết rồi. Mà lúc đó Phương Thanh có người yêu nên chuyện tình này không thành”, Phương Thanh kể chi tiết.

Phương Thanh xác nhận có cảm xúc với nhạc sĩ Hoài Sa, nhưng không tiến xa hơn vì đã có người yêu.


Sau cuộc trò chuyện về thời quá khứ, Thu Minh và Phương Thanh bước vào cuộc đo quãng giọng đầy ắp tiếng cười. 


Phần giải đáp các chất vấn hóc búa của tập 5 “Muse It” tiết lộ nhiều câu chuyện bí mật của hai giọng ca đình đám làng nhạc Việt. 

Bộ đôi thân thiết khép lại tập 5 “Muse It” bằng màn song ca bài hát “Nhớ đến anh” của nhạc sĩ Kỳ Phương.