360 độ Giải trí

Thùy Tiên, Misthy, Đức Phúc ‘quậy tưng bừng’ góp vui văn nghệ giữa chợ cho bà con

‘nong-dân’ Thùy Tiên, Misthy và Đức Phúc hào hứng được lên phố đi chợ, hào phóng chi hết tiền tới mức thành vô sản; trải nghiệm lần đầu được trở thành những đầu bếp trổ tài đổ bánh xèo và những sự cố ‘bất ổn’.

Trong tập 4, khi đến nhà vợ chồng chú Sáu để xin được làm công việc hái ấu, bộ ba “nong-dân tập sự” muốn “điếng người” khi bị từ chối vì đã qua giờ làm việc. Tưởng chừng không có việc làm, không có thu nhập thì thực sự không biết tối nay ở đâu, ăn gì, Thùy Tiên, Misthy và Đức Phúc bất ngờ và vỡ òa niềm vui khi được cô chú Sáu mời ở lại để đãi món bánh xèo thịt vịt. 

Không muốn chỉ có ăn mà không có làm, Thùy Tiên, Misthy và Đức Phúc quyết định dùng hết số tiền đang có để mua thêm nguyên liệu đổ bánh xèo. “Thu hoạch” bội thu mỗi người được thêm một áo giá 40 ngàn và nửa cân tôm tươi, cả ba mới phát hiện bị “vô sản” mất rồi. Gặp cô bán hàng dễ thương cũng là fan nam ca sĩ, Đức Phúc “chai mặt” năn nỉ và góp vui một tiết mục văn nghệ, với phần múa phụ đạo của Thùy Tiên và Misthy làm náo động cả một khu vực chợ. 

Thành công có được những nguyên liệu mong muốn, bộ ba “nong-dân tập sự” về nhà cô Sáu và hóa thân thành những “đầu bếp tập sự” học đổ bánh xèo, tự xay bột bằng cối xay lâu năm của nhà. Sau nhiều sự cố “bất ổn” như đổ bánh bị nóng quá, bị bắn dầu hay suýt khét bánh, Thùy Tiên, Misthy và Đức Phúc cũng thành công tự làm được những chiếc bánh xèo đầu đời. Bên bếp lửa, Thùy Tiên chia sẻ cô cảm thấy rất ấm cúng khi được ngồi quây quần tự làm bánh và cùng ăn với mọi người như vậy. Những giây phút rất bình yên, giản dị sau một ngày làm việc thật năng suất mà sau này khi trở lại thành phố ồn ào chắc chắn ai cũng sẽ rất nhớ.

Với tinh thần mong muốn lan tỏa và truyền tải nhiều giá trị về nông sản Việt nhất có thể, Thùy Tiên và “nong-dân” qua các trải nghiệm công việc nhà nông cũng lồng ghép khéo léo các bài học kiến thức thú vị. Kể đến như trong thử thách hỏi đáp ở tập 4, Thùy Tiên, Misthy, Đức Phúc cùng khán giả cũng được ôn lại và biết thêm nhiều kiến thức thú vị, như: ST25 là loại gạo nào của Việt Nam đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2019” và chữ ST có nghĩa là Sóc Trăng-nơi giống lúa này được nuôi trồng và lai tạo; Đồng bằng sông Cửu Long đóng góp 90% lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam, có vựa lúa lớn nhất ở An Giang; gạo ngọc đỏ hương dứa là loại gạo đặc biệt của huyện Lấp Vò, đạt OCPO 3 sao. Hiểu thêm về những kiến thức nhà nông này, Thùy Tiên tiết lộ càng muốn được tự trải nghiệm công việc làm lúa, làm ra những hạt gạo thơm ngon chất lượng. 

Cuối tập 4, Đức Phúc chia sẻ: “Kết thúc ngày đầu tiên làm nong-dân, điều mình thấy là rất sảng khoái, thú vị và nông dân. Mình rất vui khi cùng Thùy Tiên và Misthy trải nghiệm các công việc của cô chú nông dân mà thực tế trước đó mình cũng chưa từng nghĩ một ngày có thể làm được. Qua “nong-dân” mình không chỉ được trải nghiệm mà còn thấm thía được sự cực khổ của người nông dân”.