TVshow

Phạm Quỳnh Anh ấp ủ giấc mơ mang H.A.T trở lại cùng khán giả

Nữ ca sĩ chia sẻ mong muốn các thành viên của nhóm sẽ có cơ hội trở lại, tái ngộ khán giả trong thời gian tới.

Phạm Quỳnh Anh không còn là cái tên xa lạ với các bạn trẻ yêu nhạc Việt, đặc biệt là các khán giả thế hệ cuối 8x – đầu 9x. Ghi điểm bởi các bản nhạc ballad trữ tình đầy cảm xúc, đời tư và sự nghiệp của giọng ca Bụi Bay Vào Mắt cũng luôn là chủ đề khiến khán giả và giới truyền thông tò mò. Tại một chương trình, nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có dịp thể hiện lại những bản hit gắn liền với tên tuổi của bao người và không ngại chia sẻ những câu chuyện chưa kể với giới truyền thông.

Nói về chồng cũ của Phạm Quỳnh Anh, nữ ca sĩ cho biết đạo diễn – nhạc sĩ Quang Huy có đóng góp rất nhiều với sự nghiệp của mình. Cụ thể, khi được hỏi về chuỗi bốn bài hit đầu tiên bao gồm: “Lỗi của mưa”, “Em 20”, “Hẹn gặp trong mơ” và “Soup tình yêu”, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ: “Đây là bốn bài trong dự án “Tứ quý hit” được anh Quang Huy và bạn Hamlet Trương chọn và khẳng định luôn là bốn bài trong dự án này sẽ thành hit”. Đối với thành công trên con đường sự nghiệp solo của mình, Phạm Quỳnh Anh khẳng định như một lời cám ơn đến đạo diễn Quang Huy: “Phải kể đến góc nhìn của anh Quang Huy. Có thể anh Huy nhìn thấy được Quỳnh Anh chỉ hợp với những ca khúc mang sứ mệnh chia sẻ với khán giả, những nỗi buồn trong đời sống của họ”.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Không những thế, khi được hỏi về thời kỳ đỉnh cao của nhóm H.A.T, nhiều người hâm mộ thắc mắc Phạm Quỳnh Anh có được “cưng chiều” hay không, Phạm Quỳnh Anh bật mí luôn là “không”. “Ngày xưa trong nhóm có ba bạn nữ thì luôn có những vấn đề rất trẻ con. Trong những cuộc họp, Quỳnh Anh luôn là người bị anh Huy “trảm” trước. Quỳnh Anh cũng thắc mắc tại sao mình là bạn gái mà không nhận được sự nhẹ nhàng nào hết. Sau này Quỳnh Anh mới nhận ra là anh Huy rất công bằng: tình cảm là tình cảm, công việc là công việc. Quỳnh Anh có sai sót gì thì còn bị “trảm” nặng hơn hai bạn kia” – nữ ca sĩ nói.

Chia sẻ tiếp về những dự định đang ấp ủ của mình, Phạm Quỳnh Anh bật mí: “Chỉ mong Quỳnh Anh chính là người có thể mang H.A.T quay trở lại với khán giả. Đó là điều mà tôi ấp ủ hai năm nay rồi”.

Sau 16 năm kể từ thời điểm H.A.T tan rã, Phạm Quỳnh Anh vẫn là cái tên được khán giả yêu mến. Đây là điều mà ít ca sĩ nào có thể làm được trong suốt khoảng thời gian dài như thế.

Nói về quan điểm làm nghệ thuật, Phạm Quỳnh Anh đã thẳng thắn: “Đối với tôi, ca hát là một sứ mệnh. Sứ mệnh chia sẻ với tất cả người phụ nữ xung quanh mình, khán giả của mình vì những chuyện không vui trong cuộc sống. Tôi chọn cách chia sẻ như thế thì mình sẽ được ở bên cạnh họ dài lâu nhất. Chỉ có thể bằng âm nhạc thì khoảng cách nó mới thật gần lại và cho họ cảm giác tôi luôn luôn ở đó, không đi đâu cả, giống như họ đã ở bên cạnh mình trong suốt mười mấy năm qua”.

“Đừng đánh giá rằng nếu mình không làm mới thì mình sẽ bị thụt lùi. Đừng áp đặt gì cho nghệ thuật. Quỳnh Anh không làm việc vì top trending và cũng không dại mang vài tỷ ra để đầu tư MV. Ngày hôm nay Quỳnh Anh cũng không phải một nghệ sĩ đang trên con đường đi chinh phục, khẳng định tên tuổi của mình. Thực sự, mình đã là một người được yêu thương, điều mình cần làm là duy trì sự yêu thương đấy để mọi người không lãng quên mình. Đó là sứ mệnh mà mình cảm thấy mình đang làm tốt rồi” – nữ ca sĩ nói.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên Phạm Quỳnh Anh có những chia sẻ thẳng thắn về việc “hay khóc khi hát vì những chuyện đã qua”: “Đôi khi những giọt nước mắt ấy không phải vì những chuyện cũ gì của tôi cả. Bởi vì sự xuất hiện của khán giả, sự yêu thương khán giả dành cho mình nó tạo ra không gian khiến cho Phạm Quỳnh Anh không kìm chế được mỗi khi hát”.