360 độ Âm nhạc Giải trí Phim ảnh

Trấn Thành: ‘Có đẻ 10 kiếp thì tôi cũng không bao giờ được như anh Đàm Vĩnh Hưng lúc này’

Ngày 21/3/2023, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức họp báo công bố dự án điện ảnh mới có tên ‘Hào quang rực rỡ – The King’. Đây là dự án điện ảnh theo thể loại phim tiểu sử kể về cuộc đời nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm sự nghiệp ca hát của ‘Ông hoàng nhạc Việt’.

Tại buổi họp báo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gây ấn tượng với gần 600 khách mời nghệ sĩ – truyền thông báo chí và đối tác khi cất giọng hát đằng sau bức màn khổng lồ trên sân khấu. Và khi tấm màn rơi xuống, một Mr. Đàm đầy hào nhoáng đã xuất hiện trong bộ trang phục rực rỡ đậm dấu ấn của Đàm Vĩnh Hưng, với chiếc áo choàng lấp lánh sáng choang cùng thần thái của một “ông hoàng” thực thụ trong showbiz Việt.


Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện ấn tượng trước gần 600 khách mời.

Tại buổi ra mắt, Mr. Đàm đã có nhiều chia sẻ xoay quanh dự án đặc biệt này của mình: “Tôi đã ấp ủ ý tưởng thực hiện phim điện ảnh về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình từ rất lâu rồi nhưng mãi đến tận hôm nay kế hoạch đó mới chính thức khởi động. Trùng hợp lại đúng luôn vào dịp kỷ niệm 25 năm sự nghiệp ca hát của Đàm Vĩnh Hưng. Tôi được gặp những bạn trẻ có tài, họ đều là những người rất giỏi trong lĩnh vực của họ đang theo đuổi. Đúng người – đúng thời điểm, không có lý do gì mà tôi chần chừ nữa, tôi gật đầu đồng ý giao phó câu chuyện đời mình cho họ liền!”.


Đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ về việc lựa chọn diễn viên cho vai Đàm Vĩnh Hưng.


Đạo diễn Namcito nói về “cú bắt tay” giữa MAR6 Pictures và Đàm Vĩnh Hưng.

Quang Linh kể câu chuyện thời trẻ của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành khóc nức nở trên sân khấu: “Ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để “nếm” 4 chữ “Hào quang rực rỡ” và biết nó là cái gì”. 


Ca sĩ Quang Linh tâm tình chuyện cũ về Mr. Đàm.

Trước những lời chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng lẫn câu chuyện của ca sĩ Quang Linh kể, nghệ sĩ Trấn Thành không kiềm được cảm xúc vỡ òa khi đã khóc trên sân khấu với những tâm sự cùng Đàm Vĩnh Hưng: “Đời nghệ sĩ “khó nuốt” hơn quý vị nghĩ rất nhiều, mọi người đều trải qua nhiều thăng trầm. Nếu mà ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để “nếm” 4 chữ “Hào quang rực rỡ” đi rồi biết nó là cái gì!”. 

Trấn Thành không khỏi ngưỡng mộ đàn anh khi thẳng thắn thừa nhận rằng: “Mình có đẻ 10 kiếp cũng không bao giờ được như anh Hưng lúc này. Nhìn 25 bộ trang phục của anh Hưng trải qua 25 năm sự nghiệp ca hát được trưng bày tại đây, tôi thấy như một bảo tàng thời trang của nghệ sĩ. Nếu tôi nói anh Đàm Vĩnh Hưng đã nổi tiếng được “một phần tư” thế kỷ cũng không sai vì nhìn vào sự nghiệp của anh, chúng ta có thể thấy được lịch sử âm nhạc Việt Nam qua các giai đoạn”. 


Trấn Thành khóc nức nở khi nói về 4 chữ “Hào quang rực rỡ” của người nghệ sĩ.

Sau buổi công bố dự án phim điện ảnh “Hào quang rực rỡ – The King”, Đàm Vĩnh Hưng cùng ekip hoàn tất kịch bản, chuẩn bị cho kế hoạch casting diễn viên trên toàn quốc. Phim dự kiến khởi chiếu vào năm 2024.