Giải trí

‘Tuyệt đỉnh song ca’: Cặp đôi Đồng Tháp ‘bùng nổ’ với 4 lựa chọn từ ban giám khảo

Vừa qua, tập 6 “Tuyệt đỉnh song ca” mùa 4 đã diễn ra với sự “bùng nổ” của 2 thí sinh nam đến từ Đồng Tháp được cả 4 nút chọn. Ngoài ra, một thí sinh lớn tuổi gây nên “lục đục” trong cách xưng hô từ bộ tứ giám khảo tất cả là vì Nguyên Khang.

Mở màn đêm thi là ca khúc “Người mang tâm sự” với phần thể hiện của Phước Tài và Thanh Phong. Đây là một trình diễn với sự ăn ý từ cả giọng ca lẫn cách diễn của hai thí sinh đến từ Đồng Tháp khiến cho ban giám khảo dành rất nhiều lời khen ngợi.

Khi ban giám khảo bày tỏ rằng mình ấn tượng với sự gắn kết của cặp đôi này thì Phước Tài mới bật khóc chia sẻ chuyện từng có ý định bỏ thi: “Lúc đầu điều kiện đi lại cũng khó khăn vì gia đình chỉ có một chiếc xe. Nếu mà em đi thì vợ phải quá giang người ta để đi làm. Cũng may khi em lên đây thì Thanh Phong rước em, nên em rất quý tình đồng hương, đồng đội mà Thanh Phong đã dành cho em…”

Chính vì sự gắn kết cùng giọng ca truyền cảm, bộ đôi Phước Tài – Thanh Phong đã xuất sắc nhận được cả 4 “trái tim vàng” từ ban giám khảo. Tất cả đều thán phục tài năng cũng như sự hòa quyện trong phần trình diễn của cả 2.

Tiết mục thứ hai là ca khúc “Đêm tâm sự” do cặp song ca Linh Anh – Quốc Bảo thể hiện. Được biết Linh Anh là một cô gái đến từ thành phố Huế thơ mộng, còn Quốc Bảo hiện đang sinh viên năm cuối trường Sân khấu Điện ảnh TP. HCM.

Qua phần thể hiện của cặp đôi, các giám khảo chỉ ra rằng Quốc Bảo không phù hợp với dòng nhạc bolero, còn Linh Anh thì thể hiện tròn trịa hơn. Vì thế Minh Vy quyết định “cứu” Linh Anh và nhận được sự đồng thuận từ Hiền Thục cùng Cẩm Ly.

Tiếp theo là phần thi của một cặp đôi khá đặc biệt là Thành Quang (thợ may, 61 tuổi) và Trang Chuyên (giáo viên dạy piano tại Hà Nội). Với phần thể hiện ca khúc “Khoảnh khắc”, cặp đôi nhanh chóng chiếm cảm tình của ban giám khảo mặc dù cả hai có khoảng cách tuổi tác khá lớn.

Ban giám khảo đã khen ngợi tinh thần cũng như giọng hát của chú Quang khi tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt huyết. Chú Thành Quang được mọi người nhận xét có giọng hát như “gừng càng già càng cay”. Sau đó, trường quay đã có một phen lộn xộn đầy hài hước về cách xưng hô với nam thí sinh lớn tuổi.

Sau những màn “lục đục” đầy tiếng cười thì ban giám khảo đã quyết định trao tấm vé vào vòng tiếp theo cho cặp đôi Thành Quang – Trang Chuyên. Cặp đôi cuối cùng của đêm thi là hai anh em song sinh Văn Đăng – Văn Yên cùng ca khúc “Người con gái ta thương”. Mặc dù có cách hát đồng điệu, nhưng cặp anh em này đã không thể thuyết phục được bộ tứ giám khảo để vào vòng trong.

Tuần sau chương trình sẽ đi đến chặng đường tiếp theo là vòng 2 với 20 cặp thí sinh tài năng đã được chọn từ 7 tập phát sóng. “Tuyệt đỉnh song ca” phát sóng lúc 21 giờ hàng tuần trên THVL1, phát lại lúc 13 giờ hôm sau trên THVL2.