TVshow

‘Chân dung cuộc tình’: Hé lộ góc khuất cuộc đời của những nhạc sĩ tài hoa

Chân Dung Cuộc Tình hé lộ góc khuất cuộc đời của những nhạc sĩ tài hoa. Lắng nghe những tâm tư của những người trẻ chọn hát Bolero trong Chân Dung Cuộc Tình.

Chân Dung Cuộc Tình – nơi khán giả sẽ được biết đến một góc nhìn khác về cuộc đời của những nhạc sĩ nổi tiếng, về nguồn gốc ra đời của những ca khúc đi cùng năm tháng. Mỗi tập phát sóng, chương trình sẽ gửi đến người xem những câu chuyện thú vị chưa hề được công bố. Chân Dung Cuộc Tình là một trong những chương trình hiếm hoi nhất hiện nay dành cho những nhạc sĩ tên tuổi của làng âm nhạc Việt Nam. Chương trình không chỉ làm sống lại những nhạc phẩm nổi tiếng mà còn là bức chân dung tái hiện lại cuộc đời, góc khuất của những người viết nhạc.

Tập 2 khắc họa chân dung nhạc sĩ Hoài Linh, người xem sẽ được gặp gỡ những người thân quan trọng nhất của cuộc đời cố nhạc sĩ cùng những câu chuyện gia đình thú vị của ông. Tại đây khán giả sẽ được giao lưu cùng bốn người con gái của nhạc sĩ Hoài Linh để lắng nghe những câu chuyện thú vị về một nhạc sĩ Hoài Linh ngoài đời và lắng đọng trước những giọt nước mắt về những kỉ niệm gia đình.

Với những ca khúc được trau chuốt kỹ lưỡng từ giai điệu đến lời ca giúp cho nhạc của ông vang xa và góp phần tạo được tên tuổi cho nhiều ca sĩ lúc bây giờ như: Giao Linh, Chế Linh, Thanh Tuyền, Tuấn Vũ … Với Chân Dung Cuộc Tình cũng những giai điệu ấy được thể hiện bởi những giọng ca trẻ hơn nhưng vẫn đầy ngọt ngào và da diết như: Nam Cường, Phú Quí, Thúy Huyền, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang.

Với tuổi đời còn rất trẻ nhưng những thế hệ mới này cùng niềm đam mê âm nhạc và giọng hát đầy cảm xúc, tất cả đã mang đến cho “khu vườn” Bolero nhiều màu sắc tươi mới, độc đáo hơn. Vẫn là những ca khúc nổi tiếng như Về đâu mái tóc người thương, Sầu tím thiệp hồng với lời ca ý nghĩa như “hồn lỡ sa vào đôi mắt em”, “từ lúc quen nhau chưa nói một lời gì” từng được rất nhiều danh ca tâm đắc và thể hiện thì trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình khán giả sẽ được nghe qua phần thể hiện của Nam Cường, Thúy Huyền đầy cảm xúc với cách xử lý bài hát tinh tế mang nét riêng biệt.

Chính những giai điệu sâu lắng, câu từ ý nghĩa dễ nghe mà Bolero ngày càng chiếm được nhiều sự quan tâm. Nhiều ca sĩ dù đã thành công và tạo được dấu ấn ở dòng nhạc trẻ như Nam Cường, Thu Trang, Hà Thúy Anh vẫn lựa chọn và theo đuổi dòng nhạc xưa. Hà Thúy Anh chia sẻ: “Sức lan tỏa và cảm thấu của dòng nhạc Bolero rất đặc biệt. Tôi yêu thích những bài hát đầy ý nghĩa, sâu lắng mà những nhạc sĩ tài hoa đã dồn hết tâm huyết mình vào những đứa con tinh thần ấy. Đây chính là con đường tôi thấy phù hợp nhất cho mình”. Điển hình như nữ ca sĩ Hà Vân cũng chấp nhận gác công việc ổn định để được đứng trên sân khấu hát những ca khúc trữ tình, Bolero mà cô yêu mến.

“Khu vườn” Bolero ngày càng xuất hiện nhiều những giọng ca trẻ, tiềm năng và chất lượng để gửi đến khán giả khó tính. Sự mới mẻ trong hình ảnh, phong cách của những ca sĩ trẻ thổi một làn hơi mới cho dòng nhạc Bolero. Dù vậy khi đến với Chân Dung Cuộc Tình, khán giả vẫn sẽ được lắng nghe những giọng ca nổi tiếng một thời như Đình Văn, Chung Tử Lưu với hai ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Hoài Linh là: Chuyến đò không em và Những chuyến xe trong cuộc đời. Chương trình không chỉ là nơi vén màn góc khuất cuộc đời của những nhạc sĩ danh tiếng mà còn là không gian đặc biệt – nơi mà người trẻ khoe được tài năng âm nhạc Bolero bên những danh ca hàng đầu làng nhạc Việt.

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 2 với đêm nhạc của nhạc sĩ Hoài Linh sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 13/12/2018 trên kênh THVL1.

AC