TVshow

Đàm Vĩnh Hưng lấy hết nước mắt khán giả khi giúp cho phạm nhân chung thân được gặp lại gia đình

Tình cờ trò chuyện và xúc động trước hoàn cảnh của một phạm nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã quyết tâm làm một điều bất ngờ, chưa nghệ sĩ nào từng làm trước đây chính là tạo cơ hội cho hai cha con họ được gặp nhau.

Dù lịch trình những ngày cận Tết vô cùng dày đặc nhưng ông hoàng nhạc Việt đã kịp xuất hiện tại trại giam ở Long An và Tiền Giang ngày 27 Tết để cùng hát, cùng giao lưu và gửi những lời chúc mừng năm mới đến các phạm nhân.

Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ: “Ngoài những sân khấu hoành tráng, những chương trình truyền hình, Hưng rất thích hát cho sinh viên nghe, và bây giờ là thêm cho các phạm nhân đang bị giam, nhất lại trong dịp vô cùng ý nghĩa như Tết này. Vì Hưng nghĩ mình mang được niềm vui, niềm an ủi và sự động viên nào đó, giúp cho họ cải tạo tốt hơn, trở thành những người tốt hơn.. Chính vì vậy, đây đã là năm thứ 2, nam ca sĩ thu xếp công việc để có mặt trong chương trình ca nhạc vô cùng đặc biệt này, như một cách mang xuân vào tù cho các phạm nhân có được không khí tươi vui của năm mới.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trang phục giản dị, “cháy” hết mình trên sân khấu trong buổi giao lưu cùng các phạm nhân.
Sự xuất hiện của Mr Đàm làm cho các phạm nhân có được tiếng cười, không khí vui vẻ ngày Tết.

Ngay khi đặt chân đến trại giam Long Hòa (Long An), Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được những tràng vỗ tay, tiếng hò reo nồng nhiệt của các khán giả đặc biệt này. Họ chuẩn bị rất nhiều bảng có ghi tên Đàm Vĩnh Hưng cũng như hoa để tặng cho nam ca sĩ. Chưa đến lượt biểu diễn của mình, anh tình cờ nói chuyện với một phạm nhân tên Vân và nghe được những tâm tư, tình cảm của nữ phạm nhân. Theo lời chị Vân chia sẻ thì bản thân phạm trọng tội nên đang thi hành án chung thân, chồng cũng đi tù và anh trai đã bị tuyên án tử hình. Bi kịch gia đình cô chưa kết thúc khi mẹ cô cũng mất khi nghe tin hai con phạm tội, Vân bị bắt khi chưa được 49 ngày tang mẹ, cô sinh em bé được 2 tuổi thi đi thi hành án.

“Từ khi em vào đây em gặp ba được một lần, con em thì chưa được gặp mà ba thì không lên thăm vì ba lớn tuổi, lại không có tiền. Một mình ba phải nuôi 3 đứa nhỏ nhưng nuôi không nỗi nên phải cho 2 đứa về bên dì nuôi, giữ lại con của em…” – Vân òa khóc khi nhắc đến gia đình mình.

Đàm Vĩnh Hưng được cổ vũ nhiệt tình ngay khi bước lên sân khấu.

Xúc động trước hoàn cảnh của Vân, Đàm Vĩnh Hưng quyết định làm một điều mà chưa một nghệ sĩ nào làm, chính là đến nhà của ba Vân, đưa 2 ông cháu từ Vĩnh Hưng (Long An) lên trại giam Long Hòa thăm Vân. Nam ca sĩ đã tức tốc vượt quãng đường hơn 100km để xuống đến nhà chú Quang, trò chuyện và thuyết phục chú lên thăm con gái trong dịp Tết này.

Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà được cổ vũ nhiệt tình ngay khi bước lên sân khấu.

Khi bước chân đến ngôi nhà tại Vĩnh Hưng, Đàm Vĩnh Hưng quá xúc động và cảm thương cho hoàn cảnh của Vân và gia đình vì căn nhà lụp xụp không có đồ đạc gì giá trị, chỉ có hai ông cháu với nhau. Ban đầu, chú Quang khá lưỡng lự việc lên trại giam thăm con nhưng khi được nam ca sĩ động viên, thuyết phục thì ông mới quyết định đi Long Hòa.

“Thằng bé này lúc mẹ nó mới đi nó còn hỏi, sau này nó cũng vơi đi rồi, nó không nhắc nữa. Hôm trước Vân nó có điện nói ba đi thăm con nhưng hoàn cảnh như thế này thì không đi được. Đáng lẽ đi thì phải có tiền hay gì cho con nhưng mà không có…” – Ông Quang buồn bã nói. Hàng xóm mới cho biết, ông Quang cũng bị bệnh thần kinh, lâu lâu lên cơn, có khi 2 ngày mới tắm cho cháu.

Hành trang hai ông cháu đi thăm chị Vân chỉ vỏn vẹn một túi đồ vật dụng sinh hoạt cho cô và 2 thùng mì tôm từ thiện ông mới lãnh. Đàm Vĩnh Hưng đưa chú Quang cùng bé Bin đến trại giam làm một cuộc gặp bất ngờ cho Vân khiến cô bật khóc, xúc động vì đã rất lâu cô mới được gặp cha mình. Với tính cách nghĩa hiệp, hết mình, giọng ca Nửa vầng trăng còn dành tặng một món quà nho nhỏ cho cả hai cha con Vân để gia đình đón Tết thêm trọn vẹn. Để thực hiện một hoạt động ý nghĩa như thế này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã từng hát cho các phạm nhân và luôn trăn trở làm sao để không chỉ mang lại lời ca, tiếng hát mà còn làm được điều gì đó thực sự ý nghĩa hơn cho những hoàn cảnh đặc biệt.

“Hưng nghĩ ai cũng có những tâm sự, những hoàn cảnh, những nỗi niềm riêng và các phạm nhân cũng vậy thôi. Chắc chắn họ cũng có những câu chuyện mà rất muốn được trải lòng, được chia sẻ và có người đồng cảm. Khi nghe câu chuyện của Vân là Hưng quyết định phải xin phép các cán bộ, làm ngay một việc ý nghĩa là cho cha con họ có mười phút gặp nhau thôi cũng được, hạnh phúc nào hơn hạnh phúc được đoàn tụ với gia đình.” – nam ca sĩ chia sẻ.

Được biết, không chỉ Vân mà một số trường hợp khác đã được Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, giúp đỡ bằng nhiều cách để họ có thêm niềm tin, động lực để cải tạo tốt trong trại giam, sớm có ngày được đoàn tụ cùng gia đình.