TVshow

Đạo diễn Lê Hoàng: ‘Đàn ông rất lười…’

Tập 11 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ sẽ được lên sóng lúc 22h thứ 7 ngày 16/10 trên kênh HTV9 với sự tham gia của “bộ 3 quý ông” Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn. Tuần này, khán giả và các khách mời sẽ cùng tranh luận về chủ đề: “Đàn ông nên làm gì vào những ngày lễ của phụ nữ”.

Trước khi bước vào chủ đề chính, 3 “quý ông” phải làm một bài khảo sát nhỏ là phải viết ra ngày nào trong năm là ngày họ thích hoặc ghét nhất. Với yêu cầu này, Quang Tuấn cho biết mình không thích ngày nào cũng không ghét ngày nào. Hứa Minh Đạt nghe vậy lấy làm lạ vì theo anh, ai cũng đều có những ngày đặc biệt và cho đàn em một cơ hội để thay đổi đáp án. Tuy nhiên, nam diễn viên “Gia đình là số 1” vẫn giữ nguyên câu trả lời của mình và cho biết vào các dịp lễ, ngày kỉ niệm anh sẽ chủ động rủ vợ ra ngoài ăn uống nhưng chưa bao giờ tặng hoa dù là ngày sinh nhật vợ.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng cho biết ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày khiến cảm xúc của anh lẫn lộn nhất giữa yêu và ghét. Anh giải thích: “Hoàng chọn ngày 8/3 là vì đó là ngày có nhiều vở hài kịch diễn ra xung quanh. Hoàng nghĩ tại sao cuộc đời có những điều thú vị, có những cái giả dối và sến mà hài hước như thế. Đó cũng là ngày Hoàng ghét nhất vì hôm đó sẽ có những lúc mình không sống thật với bản thân. Ví dụ như gặp một cô em mà ngày thường mình chẳng ưa lắm nhưng vẫn phải nói vài câu nịnh, không nịnh thì không được”.

Đạo diễn Lê Hoàng

Giải thích về những tình huống mà anh gọi là “hài kịch”, nam đạo diễn cho biết anh đã chứng kiến nhiều người đàn ông bình thường sống chả ra gì nhưng vào ngày 8/3 lại hớt hải đi mua hoa tặng vợ. “Buồn cười nhất là hàng ngày, hàng tháng phụ nữ phải nấu cơm nhưng đến ngày 8/3 thì đàn ông lại không thể nấu mà dẫn họ đi ăn ở quán. Như vậy thì thành ra người đàn ông họ cũng chả làm gì cả. Đàn ông rất lười, ngay cả sự tử tế cũng trốn tránh, mang tiền ra để thay cho lao động”, nam đạo diễn nói thêm.

Còn Hứa Minh Đạt thì lại thích nhất đêm giao thừa vì đó là khoảnh khắc thiêng liêng, ấm cúng bên gia đình và ghét nhất là ngày sinh nhật của mình vì đó là ngày anh già thêm một tuổi. Anh cũng cho biết bà xã của mình có rất nhiều ngày lễ như sinh nhật, kỉ niệm yêu nhau, kỉ niệm ngày cưới, thậm chí là kỉ niệm lần đầu hôn nhau. “Phụ nữ họ muốn đó là ngày của họ thì buộc mình phải nhớ, mình mà không nhớ lại trách móc. Em ‘chua’ mấy vụ như thế này lắm. Thời gian khủng hoảng của em là từ tháng 7 kéo dài tới hết năm vì liên tục những ngày lễ, ngày kỉ niệm”, ông xã Lâm Vỹ Dạ cho hay.

Không chỉ thế, Hứa Minh Đạt còn tiết lộ ngày sinh nhật mới đây của bà xã, vì dịch nên anh đã tự tay làm quà, tự tay rán trứng rồi dùng tương ớt để viết lời chúc và cầm đèn cầy hát chúc mừng sinh nhật vợ. Nghe vậy, Lê Hoàng không ngờ được đàn em của mình lại “sến” như thế. Ông xã Lâm Vỹ Dạ lại không cho rằng những hành động của mình “sến” mà ngược lại nó mang một ý nghĩa rất đẹp. “Khoảng thời gian mình đi làm ở ngoài sẽ không có thời gian chăm sóc cho mẹ, vợ hay em gái nên sẽ lợi dụng những ngày lễ đó để thể hiện lòng thành. Ngày thường thì mình không có cớ gì thì khi thể hiện tình cảm sẽ bị ‘sượng’ và đàn ông cũng ít khi làm vậy”, Hứa Minh Đạt phân trần.

Diễn viên Hứa Minh Đạt
Diễn viên Quang Tuấn

Lê Hoàng lúc này thừa nhận trong 3 “quý ông” thì Hứa Minh Đạt là người hoàn mỹ nhất trong chuyện này. Tuy nhiên, nam đạo diễn vẫn nghi ngờ về sự thật thà của đàn em: “Trên tivi Đạt hay nói cho nó đẹp đời lắm, chứ làm được như Đạt nói thì khó. Ít người đàn ông nào mà ngày thường cũng quan tâm phụ nữ mà ngày lễ, kỉ niệm lại quan tâm nhiều hơn”.

Tập 11 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ sẽ được phát sóng lúc 22h thứ 7 ngày 16/10 trên kênh HTV9. Chương trình do công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng SAKOS.

AC