TVshow

‘Én vàng nghệ sĩ’: Tim gây xúc động với câu chuyện về những người mang phận số 13

Ca sĩ Tim chọn con số 13 – con số mà nhiều người vẫn sợ hãi vì gắn liền với những điềm gở, ma quỷ và xui xẻo. Tuy nhiên, câu chuyện của Tim về anh Nguyễn Anh Phong – đại diện của Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) đã khiến giám khảo xúc động.

Đêm thi thứ 10 của Én Vàng Nghệ Sĩ có chủ đề “Con số”, các thí sinh được chọn 1 con số ngẫu nhiên và đưa ra những câu chuyện và thông điệp về con số này.

Ca sĩ Tim chọn con số 13 – con số mà nhiều người vẫn sợ hãi vì gắn liền với những điềm gở, ma quỷ và xui xẻo. Tuy nhiên, câu chuyện của Tim về anh Nguyễn Anh Phong – đại diện của Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) đã khiến giám khảo xúc động. Cuộc đời của anh Phong là con số 13 đầy bất hạnh. 8 tuổi đã rời khỏi vòng tay cha, 15 tuổi đã phải tự mình kiếm tiền đi học. 18 tuổi một thân một mình lên Sài Gòn làm mọi ngành nghề để sống…

Những biến cố cứ liên tục ập xuống cuộc đời anh. Anh đã từng cố gắng trở mình và cũng đã thành công. Tuy nhiên, khi đang ở trên đỉnh danh vọng với công việc mà nhiều người mơ ước thì bác sĩ cho hay anh chỉ có thể sống không quá 5 năm. Trong 2 năm sau ngày nhận hung tin đó, anh Phong đã làm tất cả mọi thứ để có tiền mua cho mẹ mình 1 căn nhà và 1 sổ tiết kiệm để khi anh mất bà có nơi nương tựa. Thậm chí, anh cũng đã tự đi tìm để mua cho mình 1 chiếc áo quan, một hủ cốt đúng sở thích, một nơi để an táng…

Nhưng, từ lời động viên của mẹ, một lần nữa anh lại trở mình bằng cách làm thiện nguyện, chở che cho những con người cũng mang phận số 13 không may mắn như mình. Anh Phong cho biết lý do anh giúp đỡ những người bị nhiễm HIV vì anh cảm nhận được sự cô độc, bị xa lánh và cảm giác thèm được chia sẻ, động viên của họ. Anh mong mọi người bao dung và mở rộng vòng tay hơn. Sau phần chia sẻ của anh Nguyễn Anh Phong, Tim đã quỳ xuống xin lỗi vị khách mời của mình vì những lần vô cảm của anh đã vô tình làm tổn thương đến những người mang phận số 13, những lần anh không dám chạm tay vào họ, những ánh mắt có phần kỳ thị của mình…

Tiết mục kết thúc với ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống do Tim và anh Nguyễn Anh Phong hát live trên sân khấu.

Các giám khảo đã đứng lên trước hình ảnh quá đẹp và nhân văn của tiết mục. Giám khảo Vũ Thành Vinh cho biết anh từng tham dự chương trình Dải Băng Đỏ (giải thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+) tổ chức) và hứa năm sau,Truyền thông Khang sẽ đứng ra tổ chức Lễ trao giải lần thứ 5 của chương trình.

Giám khảo Phước Lập dành lời khen cho Tim nhưng theo anh, Tim cần thêm năm tháng và kỹ năng để làm tốt hơn phần kết nối với khách mời, kết nối với nội dung được chia sẻ. Giám khảo Tùng Leo kỳ vọng Tim mang đến cách tiếp cận đề tài và thể hiện mới hơn. Giám khảo Thanh Bạch khen Tim trên cả tuyệt vời. Anh nhận được số điểm 38.

Kết quả, mặc dù là người có số điểm cao nhất đêm thi thứ 10 nhưng cộng với đêm thi tuần trước, Sơn Ngọc Minh là thí sinh có tổng điểm thấp hơn nên đành phải chia tay với Én Vàng Nghệ Sĩ 2018. Người đang có tổng điểm cao nhất là Tim với 76,5 điểm, kế đến là 3 thí sinh nữ có cùng số điểm 76,25 là Băng Di, Tuyền Tăng và Ngô Phương Anh.

Anh Châu