360 độ

Minh Quân hát sung, Thái Thùy Linh thân thiện với chiến sĩ

Ngày 19/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô (Quảng Ninh).

Ca sĩ Thái Thùy Linh, Minh Quân đồng hành cùng hành trình đến thăm Đồn biên phòng, Trạm trinh sát, Trạm Rada, giao lưu, tặng sách cho người dân, chiến sĩ tại Hội trường Liên đội Thanh niên Xung phong huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Thái Thùy Linh cho biết, đây là lần thứ hai cô quay lại vùng biển đảo sau 12 năm đặt chân lên Trường Sa. Nữ ca sĩ bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia “Hành trình từ trái tim” để có cơ hội lần nữa đến giao lưu, hát và tặng sách cho người dân, chiến sĩ vùng biển đảo.

“Giá trị mà hành trình mang lại đến cộng đồng là không thể phủ nhận. Nếu doanh nghiệp nào cũng làm được như Trung Nguyên thì con người, đất nước mình sẽ tốt đẹp hơn biết bao nhiêu. Những cuốn sách càng trở nên quý giá hơn ở những vùng biên giới, hải đảo xa xôi mà hành trình mang đến”, Thái Thùy Linh nói.

Với 5 cuốn sách được hành trình giới thiệu, Thái Thùy Linh ấn tượng nhất với cuốn “Đắc nhân tâm” vì giúp cô mỗi ngày chín chắn hơn. Tuy nhiên, cuốn mà Thái Thùy Linh muốn các bạn trẻ đọc là “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bởi “nhiều câu chuyện hay, đề cao sức mạnh ý chí, nghị lực để người đọc có thêm lòng tin, khát vọng tiến về phía trước, kiên trì với ước mơ, mục tiêu của mình”.

Với ca sĩ Minh Quân, anh tự hào vì được đóng góp một phần nhỏ bé cùng hành trình lan tỏa cảm hứng đọc, cảm hứng sống tích cực và khát vọng vươn lên. “Nhờ tham gia hành trình, Quân càng hiểu rõ hơn những nỗ lực mà Trung Nguyên đang làm, đó là ngoài tặng sách, trao truyền tri thức còn là truyền đi khát vọng lập chí, khởi nghiệp kiến quốc”.

Tại huyện đảo xa xôi Bạch Long Vĩ, câu chuyện khiến những người tham gia hành trình xúc động là về cô Vũ Thị Thu. Cách đây 9 năm, cô Thu quyết định trở thành người gieo chữ, đem tri thức cho con em nơi đây dù trải qua nhiều khó khăn, gia đình ngăn cản vì sợ cô vất vả. Vì thế, cô Thu xúc động và trân trọng khi hành trình vượt đường xa, trao tận tay mọi người 5 cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

“Những cuốn sách mà Trung Nguyên tặng rất phù hợp để tôi tặng con mình và các em học sinh yêu quý, đánh thức những khát vọng của con trẻ”, cô Thu nói.

“Hành trình từ trái tim” vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương 3.000 km cùng sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân,… và các ca sĩ Mỹ Linh, Thái Thùy Linh, diễn viên Lương Thanh… Từ ngày 16 – 30/6, hành trình sẽ đến các cụm đảo miền Bắc ở Quảng Ninh, Hải Phòng, sau đó đến Khánh Hòa và các cụm đảo miền Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Cà Mau… Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.

Ảnh: Tô Minh Hoàng
AC