TVshow

Hát cho mẹ bị tai biến, nam nghệ sĩ cải lương mang về 25 triệu đồng

Tập 9 ‘Hát mãi ước mơ’ tuần này là màn chiến thắng thuyết phục của nam thí sinh con nhà nòi cải lương. Đồng thời, tình cảm của nam nghệ sĩ Trần Thanh Cường dành cho người mẹ bị tai biến cũng chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Tuần này, giám khảo Cẩm Ly, Trấn Thành và MC Ốc Thanh Vân xuất hiện rạng rỡ trong trang phục áo dài truyền thống. Không những vậy, tất cả những thí sinh tham gia chương trình đều mang theo niềm đam mê về cải lương, mang theo những bài ca cổ lên sân khấu của Hát Mãi Ước Mơ để chinh phục Ban giám khảo và khán giả. Quan trọng không kém, đó là sự đồng hành, tiếp bước cho những ước mơ chưa trọn vẹn của thí sinh, chính là nghệ sĩ Võ Minh Lâm. Nam nghệ sĩ khoe chất giọng điêu luyện cùng phong thái vô cùng chuyên nghiệp trong ca khúc Từ nguồn cội ta đi.

Bộ ba giám khảo Cẩm Ly, Trấn Thành và nghệ sĩ Võ Minh Lâm

Hoàn cảnh của anh Trần Thanh Cường, một gương mặt không quá xa lạ khi anh đã từng đi diễn, đi hát nhiều. Anh Cường từng giành nhiều giải thưởng, trong đó có giải tư Chuông vàng vọng cổ năm 2007. Sau khi đạt giải anh không có cơ hội để làm việc với đài nhiều, cộng thêm việc mẹ anh bị tai biến nên anh dành nhiều thời gian chăm sóc mẹ. Từ đó không có nhiều show tham gia, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Giờ đây, tuy vẫn duy trì niềm đam mê với nghệ thuật nhưng anh Cường mong muốn có một số vốn để mở quán cơm chay tiện việc chăm nom cho mẹ. Anh hát cho mẹ và cho cả niềm đam mê nghệ thuật sân khấu của mình.

Anh thể hiện bài hát ‘Xuân đời con có mẹ’ cùng chất giọng trầm ấm, luyến láy đúng chất của một người nghệ sĩ lâu năm trên sân khấu. Đối với Võ Minh Lâm, anh Cường đã hát bằng cả tấm lòng dành cho mẹ một cách đơn giản nhất và chân thành nhất, bấy nhiêu đó đã đủ chạm đến trái tim của nam nghệ sĩ. Ngoài ra, Võ Minh Lâm còn vô cùng bất ngờ khi gặp anh Cường trên sân khấu ‘Hát mãi ước mơ’. So với tuổi đời và tuổi nghề, anh Cường hơn Võ Minh Lâm rất nhiều, nhưng anh thiếu sự may mắn để có một vị thế của riêng mình.

Thanh Cường là 1 trong 2 thí sinh cuối cùng bước vào vòng tỏa sáng. Nam nghệ sĩ tiếp tục thể hiện kĩ năng chuyện nghiệp và tình cảm dành cho mẹ trong bài vọng cổ ‘Lòng mẹ’. Giám khảo Trấn Thành nhận xét, ở vòng này anh Cường đã tập trung hơn nên hát vô cùng ngọt ngào và nhịp nhàng. Kết thúc vòng thi, tổng số điểm của anh Cường nhận được là 97 điểm. Anh nhận được phần thưởng trị giá 25 triệu đồng.

Hiến Tửu