TVshow

Nghệ sĩ Vũ Thanh hối hận vì chưa kịp nói lời xin lỗi mẹ

Tập 3 của chương trình ‘Gia đình nghệ thuật’ có chủ đề ‘Xin lỗi người thương’ được phát sóng vào tối qua (27/4) đã lấy nhiều nước mắt của khán giả bởi những câu chuyện rất đẹp về tình thân, về những trăn trở của người nghệ sĩ trong việc theo đuổi nghề nghiệp và trách nhiệm với gia đình.

Một trong số những nghệ sĩ lấy nước mắt nhiều nhất của khán giả tại trường quay chính là gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh.

Nghệ sĩ Vũ Thanh và bà xã Lệ Hải mang đến câu chuyện có thật đầy xúc động về người mẹ quá cố của nghệ sĩ Vũ Thanh đã ra đi khi chưa kịp nhìn mặt con trai mình lần cuối. Đó là câu chuyện xảy ra vào cuối thập niên 70, khi nghệ sĩ Vũ Thanh còn bôn ba theo những gánh hát đi biểu diễn khắp nơi, có khi đi cả mấy tháng mới về nhà.

Nghệ sĩ Vũ Thanh

Trong 1 lần Vũ Thanh đi lưu diễn xa dài ngày, mẹ của ông bị bệnh nặng đã qua đời nhưng vì phương tiện liên lạc không có, người nhà cũng không biết ông đang biểu diễn ở đâu để báo tin. Chính vì vậy sau khi mẹ già mất gần 100 ngày, ông mới biết tin để gấp rút trở về thì mọi chuyện đã quá muộn, điều còn lại là sự hối hận, ray rứt cả đời. Trong tiết mục, nghệ sĩ Vũ Thanh và bà xã Lệ Hải thể hiện các ca khúc Ngày về (sáng tác Hoàng Giác) và Xin lỗi mẹ (sáng tác Randy).

Phần biểu diễn của nghệ sĩ Vũ Thanh đã khiến nhiều khán giả xúc động. Trong đó, các giám khảo cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và dành cho anh những lời khen tích cực. Tuy nhiên, cũng có đôi chỗ về khâu dàn dựng còn nhiều thiếu xót, các giám khảo hy vọng anh sẽ khắc phục và tỏa sáng nhiều hơn trong những đêm thi tiếp theo. Tiết mục của anh nhận được số điểm 28,25, một trong những điểm số cao trong đêm thi này.

Ngoài gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh, trong tập này còn có nhiều gia đình nghệ sĩ khác biểu diễn cũng đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Trong đó có gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, gia đình nghệ sĩ Bảo Trí – Kim Tuyết, gia đình nghệ sĩ Kiều Trinh, gia đình nghệ sĩ Hiền Trang – Thái Huy, gia đình nghệ sĩ Thy Nhung,…Hỗ trợ cho 6 gia đình trong việc dàn dựng và thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ sân khấu là đạo diễn Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Vũ Trần (Á quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Quốc Khánh, Lê Nghĩa, Hoàng Khôi.

Tập tiếp theo của chương trình sẽ được phát sóng vào tối thứ 6 tuần sau trên kênh THVL1.

Hiến Tửu