Phim ảnh

3 diễn viên ngoại lận đận vì TVB

Họ đóng khá nhiều phim nhưng không có cơ hội để nổi tiếng vì được giao toàn những vai phụ, thậm chí vai quần chúng.

Hà Quốc Vinh

Gregory Charles Rivers, sinh năm 1965, là người Australia chính gốc, từng học ngành y nhưng vì quá mê tiếng hát của cố ca sĩ Trương Quốc Vinh nên quyết định bỏ ngang khi đang học năm thứ 3. Anh khăn gói sang Hong Kong làm thấy giáo tiếng Anh trong lúc tìm cơ hội gia nhập làng giải trí Hong Kong.

Hà Quốc Vinh là ông Tây xuất hiện rất nhiều trong phim TVB.

Năm 1988, Gregory Charles Rivers chính thức trở thành diễn viên của TVB với nghệ danh tiếng Hoa là Hà Quốc Vinh. Theo anh lý giải, họ Hà được dịch từ họ Rivers (nghĩa là dòng sông), còn Quốc Vinh là tên của thần tượng mà anh ngưỡng mộ.

Hà Quốc Vinh từng là giáo viên dạy tiếng Anh cho Châu Nhuận Phát.

Bắt đầu với vai một giáo sĩ phương Tây trong bộ phim Thái Bình thiên quốc, suốt 20 năm cộng tác với TVB, Hà Quốc Vinh toàn đóng vai phụ, mỗi phim xuất hiện một chút, chủ yếu thể hiện vai những viên cảnh sát cao cấp. Năm 2011, sau khi hoàn thành bộ phim Đồn cảnh sát số 7, anh quyết định rời khỏi màn ảnh nhỏ TVB, tự đi tìm cơ hội mới.

Hiện nay Hà Quốc Vinh đã bỏ nghề diễn.

Tuy nhiên, sự nghiệp diễn xuất của Hà Quốc Vinh khi ra ngoài không sáng sủa như mong đợi, chỉ tham gia 2 bộ phim điện ảnh, thù lao thấp, không đủ để nuôi gia đình cùng… 11 chú chó. Vì vậy, anh đã cùng bà xã kinh doanh nữ trang trên mạng, mới đây thuê một mặt bằng nhỏ ở khu Tây Cống bán cà phê. Dù không đình đám nhưng gương mặt và cái tên Hà Quốc Vinh cũng được biết đến, song việc bỏ phim trường đi kinh doanh nhỏ đối với anh cũng là một công việc đáng trân trọng. Bởi như anh chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều làm việc vì cuộc sống, cho dù đó là việc gì, miễn không phạm pháp và trái với lương tâm”.

Bố Vĩ Kiệt

Tốt nghiệp trường Đại học Utah (Mỹ) khoa châu Á, người đàn ông sinh năm 1972 Brian Thomas Burrell bị văn hóa Trung Hoa cuốn hút. Năm 1995, anh sang Hong Kong làm giáo viên dạy tiếng Anh ở trường mẫu giáo. Chính trong thời gian này, anh tiếp xúc với phim truyền hình và hình thành giấc mơ trở thành diễn viên. Brian Thomas Burrell muốn là “Hà Quốc Vinh thứ 2” nên 4 năm sau, anh chính thức rời bỏ đất Mỹ, ở lại xứ Cảng thơm.

Đến với TVB, Bố Vĩ Kiệt muốn trở thành “Hà Quốc Vinh thứ 2”.

Năm 2002, Brian Thomas Burrell ký hợp đồng diễn viên cùng TVB, được đặt nghệ danh tiếng Hoa là Bố Vĩ Kiệt, xuất hiện lần đầu trên màn ảnh nhỏ với vai một bác sĩ phương Tây ở tập cuối cùng của bộ phim Hồ sơ tuyệt mật (La Gia Lương đảm nhận vai chính).

Cũng như Hà Quốc Vinh, trong 12 năm cộng tác với TVB, Bố Vĩ Kiệt tham gia hơn 50 bộ phim nhưng tất cả đều là vai phụ. Từ lúc Hà Quốc Vinh rời khỏi TVB, anh trở thành lựa chọn số 1 cho những nhân vật người nước ngoài.

Bố Vĩ Kiệt hiện là lựa chọn số 1 cho những vai người nước ngoài trong phim TVB.

Để có thêm thu nhập, Bố Vĩ Kiệt từng kết hợp với Kiều Bảo Bảo – một diễn viên ngoại quốc khác của TVB, thành lập đôi song ca Hắc bạch song hùng đi hát khắp nơi. Năm ngoái, Bố Vĩ Kiều tìm được một công ty quản lý nên hiện nay anh chỉ là diễn viên hợp tác theo từng đầu phim với TVB.

Kiều Bảo Bảo

Năm 2006, nhờ tham gia một game show truyền hình mà Gill Mohindepaul Singh đã mở được cánh cửa bước vào phim trường TVB với nghệ danh Kiều Bảo Bảo.

Vì gia đình đang sống bên Anh quốc nên Kiều Bảo Bảo cứ phải bay đi bay về để theo đuổi nghiệp diễn viên.

Kiều Bảo Bảo tuy là người gốc Ấn Độ nhưng sinh ra ở Hong Kong, tính đến nay đã đóng gần 50 bộ phim. Khán giả từng gặp anh trong Đấu trí, Bà nhà tôi 2, Phú quý môn, Tòa án lương tâm, Chân tướng, Phi hổ, Mùa yêu đương… và gần đây nhất là Nội gián.

Năm 2012, do người vợ Ấn Độ bị từ chối nhập cư tại Hong Kong nên Kiều Bảo Bảo tạm chia tay khán giả TVB một thời gian để ổn định cuộc sống gia đình ở Anh quốc. Tháng 6 tới đây, diễn viên 45 tuổi này sẽ trở lại phim trường.

Theo Anh Dương/Zing.vn