Phim ảnh

10 hình ảnh cổ trang của Lâm Phong khiến fan nữ mê mệt

Việc Lâm Phong chia tay TVB là chuyện sớm muộn vì suốt 15 năm qua, những cố gắng của anh không được hãng truyền hình này thừa nhận, chưa một lần chạm tay đến bức tượng Ảnh đế.

Cuối năm 2012, báo chí Hong Kong từng rộ lên thông tin Lâm Phong sẽ dứt áo ra đi khỏi TVB khi thất bại trước Lê Diệu Tường, vụt mất danh hiệu Ảnh đế – Nam nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Ranh giới thiện ác (Tảo độc lôi đình) mà anh vốn được dự đoán là người có nhiều hy vọng nhất. Theo tin hành lang, sở dĩ TVB trao giải thưởng thứ 3 cho Lê Diệu Tường vì có một giao kèo ngầm khi họ muốn giữ chân anh chàng Sài Cửu của bộ phim Xứng danh tài nữ.

Để xoa dịu Lâm Phong, TVB đã tặng cho anh rất nhiều danh hiệu tại Giải thưởng Ca khúc vàng 2012: top 10 bài hát được yêu thích nhất, giải đồng Ca khúc Hoa ngữ được yêu thích nhất và đặc biệt là giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất. Ngoài ra, họ còn sang Trung Quốc ký hợp đồng đóng phim truyền hình Lục Tiểu Phụng và Hoa Mãn Lâu với giá cát xê 500 nghìn nhân dân tệ/tập (khoảng 80 ngàn USD) cho anh.

Lâm Phong thuở mới vào nghề.
Lâm Phong hiện nay.

Thế nhưng, tất cả những điều đó vẫn không thể nào níu giữ ngôi sao sinh năm 1979 nên sau khi hoàn thành Sứ đồ hành giả, Lâm Phong quyết định chấm hết “mối tình” kéo dài suốt 15 năm với TVB kể từ năm 1999. Thông tin này được chính anh xác nhận trong đợt tuyên truyền cho bộ phim Đại Hán Hiền hậu Vệ Tử Phu mới đây ở Trung Quốc.

Mặc dù sinh trưởng trong một gia đình giàu có nhưng sự nghiệp của Lâm Phong cũng phải bắt đầu bằng những vai quần chúng trên màn ảnh nhỏ TVB, trong các phim Nghĩa nặng tình thâm (vai nhân viên phục vụ bàn), Thử thách nghiệt ngã (vai cảnh sát nhà giam), Mối tình nồng thắm 2 (vai người châm trà), Bích huyết kiếm (thích khách áo đen)… Sau gần 2 năm “chạy cờ”, Lâm Phong được đôn nên vai thứ trong phim Hương sắc tình yêu rồi TVB lăng xê chuẩn bị thay thế Cổ Thiên Lạc qua bộ phim Cỗ máy thời gian.

Trong 15 năm ở TVB, Lâm Phong để lại ấn tượng qua khá nhiều vai diễn, đặc biệt là hình ảnh những nhân vật cổ trang của anh luôn khiến nhiều fan nữ điên đảo.

Doanh Chính/Triệu Bàn trong phim Cỗ máy thời gian (2001). Lần đầu tiên đảm nhận vai chính, Lâm Phong đã thể hiện tốt kẻ mạo danh hoàng đế có 2 thân phận, tính cách khác nhau.
Hoàng Phủ Thiếu Hoa trong phim Mạnh Lệ Quân (2002). Lâm Phong đã tìm được cô bạn diễn “xứng đôi vừa lứa” Diệp Tuyền ở tác phẩm này.
Kim Thế Di trong phim Không thể khuất phục (2002). Từ thành công của Mạnh Lệ Quân, Lâm Phong và Diệp Tuyền tiếp tục đóng cặp với nhau, rất được khán giả yêu thích.
Khấu Trọng trong phim Song long Đại Đường (2004). Với vai diễn này, Lâm Phong đã được khán giả khen ngợi khi thể hiện sống động hình ảnh một anh chàng phong lưu, ngổ ngáo nhưng rất trọng tình trọng nghĩa.
Phong Hành Liệt trong phim Phúc Vũ và Phiên Vân (2006). Lâm Phong chứng tỏ khả năng diễn nội tâm của mình khi hóa thân thành hậu duệ của hoàng tộc Mông Cổ, từ một phần tử trong tà giáo trở thành một võ lâm cao thủ chính trực.
Lại Dược Nhi trong phim Bố Y thần tướng (2007). Đây là vai vừa chính vừa tà, khán giả đánh giá Lâm Phong cao hơn cả Lâm Văn Long – diễn viên đảm nhận vai Bố Y.
Vô Tình trong phim Thiếu niên tứ đại danh bổ (2008). Diễn xuất của Lâm Phong đã “nâng bậc” khi thể hiện nhân vật có tính cách lạnh lùng như tên gọi.
Gia Cát Lượng trong phim Hồi đám Tam Quốc (2012). Tác phẩm này được xem là một phiên bản khác của Cỗ máy thời gian, cũng kể chuyện một chàng trai thời hiện đại bị cuốn quay ngược thời gian về quá khứ.
Lục Tiểu Phụng trong phim Lục Tiểu Phụng và Hoa Mãn Lâu (2014). Đây là tác phẩm do TVB nhận dùm Lâm Phong để xoa dịu sự thất vọng khi anh không đoạt giải Ảnh đế – Nam diễn viên chính xuất sắc nhất TVB 2012.
Hán Vũ Đế trong phim Đại Hán Hiền hậu Vệ Tử Phu (2014). Sau Doanh Chính trong Cỗ máy thời gian, Lâm Phong lại có dịp làm hoàng đế trên màn ảnh nhỏ.

Theo Anh Dương/Zing.vn