TVshow

Hồ Hoài Anh và Datmaniac ‘song kiếm hợp bích’ tuyển sinh King Of Rap

Sáng ngày 23/06, vòng Tuyển sinh trực tiếp King Of Rap 2020 tại khu vực TP.HCM đã diễn ra tại Học viện nghệ thuật Ngôi Sao – SAA, thu hút sự tham gia của hàng ngàn thí sinh và người hâm mộ Underground. Nhiều thí sinh tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận đã đến sớm để đăng ký và chờ đợi bước vào phòng casting. Giám khảo tuyển sinh là Hồ Hoài Anh và Datmaniac đã làm không khí thêm phần sôi động. Tất cả đều sẵn sàng nhận cơ hội bước tiếp vào vòng ghi hình từ giám khảo quyền lực.

Sức hút của King Of Rap 2020 không chỉ đến từ giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng tiền mặt mà còn là cơ hội bước lên sàn đấu cực chất dành cho những bạn trẻ đang theo đuổi con đường trở thành Rapper chuyên nghiệp.

Tại buổi casting, các bạn thí sinh đối mặt trực tiếp, thể hiện một đoạn Rap chuẩn bị trước ban giám khảo gồm nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Rapper Datmaniac. Vượt qua vòng Tuyển sinh trực tiếp cùng với nhóm thí sinh chiến thắng vòng online, các bạn được chọn sẽ bước tiếp vào vòng ghi hình và nhận những thử thách mới từ chương trình.

Đón chào hàng trăm thí sinh đổ bộ từ khắp các tỉnh thành quanh khu vực thành phố Hồ Chí Minh, vòng tuyển sinh trực tiếp King Of Rap 2020 diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng và sôi nổi. Vượt qua thử thách của 2 giám khảo Hồ Hoài Anh và Datmaniac, Sóc Nâu, Kenji, Droppy, Wrok, Zoky và Scripb trở thành những thí sinh đầu tiên vào vòng ghi hình của chương trình. Đây đều là những gương mặt tài năng trong cộng đồng Rap.

Với giải thưởng khủng hơn 1 tỷ đồng tiền mặt bên cạnh hỗ trợ sản xuất MV và đưa hình ảnh quảng bá rộng rãi đến công chúng thông qua kênh truyền hình quốc gia, thí sinh tham gia King Of Rap 2020 không chỉ có môi trường để rèn luyện, học hỏi và nâng cao chuyên môn mà còn có cơ hội kết nối, giao lưu và hợp tác với những bạn trẻ có cùng đam mê dành cho thể loại Rap – Hip Hop nói riêng và Underground nói chung.

Là gương mặt ngồi vào ghế nóng của chương trình, Datmaniac cho biết: “Lý do Đạt quyết định ngồi vào “ghế nóng” của chương trình là vì muốn được học hỏi nhiều điều mới mẻ trong vai trò mới và thậm chí đến từ các bạn thí sinh. Bên cạnh đó, Đạt cũng là người giữ sự công bằng ở cuộc thi và giúp mọi người hiểu hơn về nhạc Rap. Thật sự, chương trình chính là cơ hội rất lớn để các bạn Rapper trẻ giao lưu và học hỏi không chỉ với nội bộ trong giới Underground mà còn với các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ dòng nhạc khác. Đó là điều rất đáng tuyệt vời.

Nói về tiêu chí lựa chọn thí sinh, thí sinh dám thể hiện “cái tôi” trong các sáng tác, hiểu và thật sự có niềm đam mê với Rap là điều quan quan trọng nhất. Bên cạnh đó, Đạt cũng có các tiêu chí phụ như cách các bạn kiểm soát sân khấu và giải quyết sự cố biểu diễn linh hoạt.

Đạt không sợ hãi hay kiêng dè anh Lil Knight. Mình nghe nhạc của anh rất nhiều trong những ngày bắt đầu Rap, nên bây giờ được ngồi chung ghế ban giám khảo với LK thì mình xem đó là một điều vinh dự và sẽ cố gắng như tất cả mọi người. Đạt nghĩ vấn đề nằm ở thời gian. Tại Việt Nam, nhạc Rap cần thêm thời gian để phát triển vì suy cho cùng Rap vẫn còn là một nét văn hóa âm nhạc khá mới đối với mọi người. Ngày nay, giới trẻ tiếp cận được với internet nên biết đến Rap nhiều hơn nhưng nếu chúng ta thuyết phục được cả những người lớn thì nhạc Rap sẽ còn phát triển hơn nữa”.

King Of Rap đã kết thúc buổi tuyển sinh đầu tiên ở TP.HCM với sự xuất hiện của nhiều tài năng “cực chất”, chương trình sẽ tiếp tục tuyển sinh ở Hà Nội và cùng chờ đón những gương mặt tài năng mới sẽ cùng “chinh chiến” mùa giải đầu tiên.

AC