TVshow

‘Không giới hạn – Sasuke Việt Nam’ mùa 4 trở lại

Chương trình gameshow nổi tiếng “Không giới hạn – Sasuke Việt Nam” mùa 4 vừa kết thúc vòng sơ loại và chuẩn bị bước vào chung kết, hứa hẹn nhiều bất ngờ và kịch tính.

“Sasuke Việt Nam 2018” vừa trải qua 3 buổi sơ tuyển tại thủ đô Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Đã có hơn 1.000 thí sinh là các vận động viên, huấn luyện viên thể thao, công nhân, kỹ sư, chuyên gia tài chính, giáo viên, bác sĩ, sinh viên, MC truyền hình, vũ công, cán bộ về hưu… tham gia thử sức.

Thí sinh “Sasuke 2018” háo hức đăng ký tham gia thi đấu vòng loại.

Cũng như những mùa trước, ở mùa này thí sinh đã lần lượt hoàn thành 4 vòng thi: lên xà với kỹ thuật phải thẳng tay và đưa cằm qua xà, hít đất, lật lốp xe và chạy 100 m.

Sau 2 ngày tranh tài ở 3 khu vực, ban tổ chức đã công bố danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung kết, được tính dựa trên thành tích lấy từ cao xuống thấp ở mỗi khu vực. Cụ thể, khu vực phía Bắc 36 thí sinh, khu vực phía Nam 52 thí sinh, khu vựa miền Trung 7 thí sinh.

Ngoài ra, vòng chung kết cũng sẽ có sự góp mặt của 37 thí sinh nước ngoài, 22 thí sinh đặc biệt được lựa chọn dựa trên tiêu chí của chương trình và 10 thí sinh nữ có thành tích xuất sắc tại vòng loại.

Những thí sinh miền Bắc đã vượt qua vòng loại.

Theo ban tổ chức, “Sasuke Việt Nam” mùa 4 sẽ chào đón tổng cộng 160 thí sinh bước vào các chặng thi chính thức của vòng chung kết tại Bình Dương vào cuối tháng 4. Thí sinh Lê Minh Phương (sinh năm 1990, Hà Nội) cho biết, đây là mùa thứ hai anh tham gia cuộc thi. Năm ngoái anh cũng đã thử sức với gameshow này nhưng không vượt qua được vòng lại.

Đối với Phương, đây là một chương trình hấp dẫn và giàu cảm xúc, vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa cho người chơi cơ hội thử thách và vượt qua chính mình.

“Tôi thấy vòng sơ loại năm nay diễn ra khốc liệt hơn năm ngoái, nhưng nhờ tập luyện không mệt mỏi suốt một năm qua nên tôi đã vượt qua. Tôi rất vui và hy vọng sẽ đạt được thành tích cao ở vòng chung kết”, Phương chia sẻ.

Lên xà – một trong những thử thách đầu tiên dành cho thí sinh vòng loại.

Còn đối với anh Ngô Quốc Khuê (sinh năm 1974, nhân viên Vietinbank), cảm xúc đặc biệt hơn rất nhiều bởi anh là thí sinh cứng tuổi nhất cuộc thi. Năm ngoái anh Khuê cũng tham gia và lọt vào chung kết nhưng do thay đổi lịch thi vì thời tiết, anh vướng công việc cá nhân nên phải dừng lại giữa chừng.

“Tôi cảm thấy rất hãnh diện vì năm nay cuộc thi dường như khốc liệt hơn rất nhiều nhưng tôi vẫn tự tin vượt qua, chứng tỏ sức khỏe không thua kém gì 8X, 9X”, anh Khuê nói.

Bài thi lật lốp xe.

“Không giới hạn – Sasuke Việt Nam” là một chương trình vận động thể thao trên truyền hình của VTV3 được mua bản quyền từ chương trình Sasuke của Nhật Bản. Chương trình bắt đầu được phát sóng vào ngày 18/6/2015 và trở thành gameshow có giải thưởng tốt nhất đất Việt (sau chương trình “Đừng để tiền rơi”). Thí sinh thắng giải (chiến thắng ở final stage) sẽ nhận giải thưởng là 1 tỷ đồng thay vì 800 triệu đồng như thể lệ ban đầu.

Đây còn là trò chơi truyền hình do Đài truyền hình Việt Nam tự sản xuất với chi phí đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Sân khấu cho vòng chung kết có chi phí tới 16 tỷ đồng, được xây dựng tại trường quay 20.000 m2 ở Bình Dương.

Năm 2015, truyền thông trong nước đã “sửng sốt” khi Đài truyền hình Việt Nam tiết lộ mức chi lớn để tự sản xuất gameshow “Không giới hạn – Sasuke Việt Nam” với giá trị giải thưởng cho quán quân lên tới 800 triệu đồng.

Chia sẻ tại buổi họp báo hồi tháng 9/2015, Đài truyền hình Việt Nam cho biết sau 19 năm kể từ gameshow vận động “Trò chơi liên tỉnh”, VTV mới lại sản xuất gameshow thể thao mới mang tên “Không giới hạn – Sasuke Việt Nam”, được mua bản quyền từ Đài truyền hình TBS của Nhật và đã phát sóng trên 160 quốc gia. Sasuke được mang từ Nhật Bản về Việt Nam, có tham khảo phiên bản một số quốc gia khác để biến tấu cho phù hợp với thí sinh và điều kiện của Việt Nam.

Ngoài sức hấp dẫn về quy mô hoành tráng, giá trị đầu tư lẫn giải thưởng lớn, Sasuke còn là gameshow thu hút được một lượng khán giả đông đảo nhờ quy tụ dàn đạo diễn, MC nổi tiếng qua các mùa giải như đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, MC Nguyên Khang, MC Diệp Lâm Anh, MC Thành Trung…

Theo Sơn Trà/Zing.vn