TVshow

Nam Hương – Phượng Vũ hát song ca, ‘đốt cháy’ sân khấu ‘Ai sẽ thành sao’

Cùng với Phù Vạn Nam Hương, Phượng Vũ đã xuất sắc giành điểm số cao nhất trong tập 9 chương trình Ai sẽ thành sao.

Tập 9 chương trình Ai sẽ thành sao phát sóng tối 13/5 là vòng giao đấu của 12 thí sinh đến từ 4 huấn luyện viên. Tuần này, ca sĩ hải ngoại Thanh Hà thay thế Phương Thanh vai trò dẫn dắt thí sinh.

Theo quy định, thí sinh của 2 đội giao đấu với nhau điểm số sẽ được quyết định bởi 2 huấn luyện viên còn lại và 100 khán giả tại trường quay. 4 thí sinh có tổng điểm thấp nhất chương trình sẽ phải dừng chân tại vòng giao đấu.

Tiết mục xuất sắc đêm thi thuộc về Phù Vạn Nam Hương và Phượng Vũ với liên khúc Em ngày xưa khác rồi, Rơi. Trước đó, hai nữ thí sinh luôn giữ phong độ, gây ấn tượng với những màn trình diễn đầy nội lực.

Với sự kết hợp ăn ý và phần dàn dựng sân khấu của đạo diễn Trần Vi Mỹ, thí sinh đội Minh Tuyết và Quang Dũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Huấn luyện viên Thanh Hà vốn là người khắt khe, khó tính trên ghế nóng cũng phải hết lời khen cặp song ca.

Phượng Vũ và Nam Hương có tiết mục xuất sắc nhất đêm thi.

“Hai em hát như ca sĩ nhà nghề có kinh nghiệm ít nhất 10 năm. Nam Hương có giọng hát đẹp, khi hát thấp tròn rõ, chắc khi em lên cao rất nội lực, và nội lực của em khi lên cao không làm người khác khó chịu. Vì bình thường chị thấy các em đi hát thường cao nội lực nhưng lúc hát thấp nghe mờ lắm. Em là tròn vành rõ chữ, chắc. Có thể nói cả hai đều hát rất hay”, chị nói.

Minh Tuyết không giấu nổi sự phấn khích trước màn trình diễn của học trò. Nữ ca sĩ đánh giá hai thí sinh ngang tài, ngang sức. Cô cảm thấy hài lòng về học trò khi hoàn thành tốt một bài hát khó.

Nói về “cô gái vừa ăn vừa hát”, Quang Dũng đánh giá thí sinh là làm chủ về sân khấu, thể hình và kết hợp với ban nhạc. Anh cho rằng Phượng Vũ làm chủ được giọng hát khi lên những nốt cao, cùng phiêu với Nam Hương khiến huấn luyện viên ngỡ ngàng.

Với màn trình diễn xuất sắc, Phượng Vũ và Phù Vạn Nam Hương giành được chiếc vé vào vòng dấu ấn với số điểm cao nhất đêm thi là 29 điểm.

Trong phần nhận xét của các huấn luyện viên, Ngọc Sơn đôi khi khiến khán giả thắc mắc vì anh khen thí sinh nhiều hơn là chỉ ra khuyết điểm của họ. Có lẽ vì thế Phương Thanh đặt biệt danh cho anh là “chuyên gia bơm hơi”.

Thanh Tâm và Xuân Cương trong đêm thi.

Ở tập 9, trong phần thi của Nghi Thương và Hữu Thọ mà cụ thể là giọng hát của nữ thí sinh không được Thanh Hà, Minh Tuyết đánh giá cao thì Ngọc Sơn vẫn dành nhiều mỹ từ cho cô.

“Nét đẹp của Nghi Thương là nét đẹp của nghệ sĩ, em bước ra sân khấu là người ta có cảm tình vì thấy con người hiền hậu. Em có thể hát nhạc trữ tình, thêm nữa vào dòng Bolero em cũng sẽ thành công dù em từ nhạc trẻ bước ra còn ngỡ ngàng”, Ngọc Sơn nhận xét.

Kết quả Nghi Thương lại nhận điểm số thấp nhất đội Phương Thanh và phải dừng cuộc chơi.

Đến phần thi của Xuân Cương và Thanh Tâm, Ngọc Sơn tiếp tục dành nhiều lời khen cho hai thí sinh. “Đây là giọng ca có thể ăn khách, nhẹ nhàng, dễ thương nhưng đi thi cần nhiều nội lực hơn nữa. Tuy nhiên hôm nay Xuân Cương hát rất tuyệt vời. Em phải cảm ơn huấn luyện viên Minh Tuyết vì luyện quá hay”, anh nhận xét nam thí sinh.

Anh Ba cũng không quên dành lời khen cho học trò. Anh nhận xét Thanh Tâm hát tốt, giọng lên cao thẳng, âm sắc đẹp. Cặp đôi hát bè và chính hoà quyện, không bị chênh phô.

HLV Ngọc Sơn thường khen ngợi thí sinh. Ảnh: Thanh Tài.

Kết quả, Xuân Cương nhận điểm thấp cũng phải dừng lại tại vòng giao đấu. Kết thúc đêm thi, 4 thí sinh phải dừng lại gồm Nghi Thương (đội Phương Thanh), Bùi Xuân Cương (đội Minh Tuyết), Nguyễn Hữu Thọ (Quang Dũng) và Nguyễn Hùng Cường (Ngọc Sơn).

TH