TVshow

La Thành bật khóc trên sóng truyền hình sau thời gian trốn nợ

Nam diễn viên hài thắng bạn thân Anh Đức trong tập 9 chương trình Phiên tòa tình yêu nhưng lại thấy mình có lỗi nhiều.

Tập 5 chương trình Phiên tòa tình yêu được phát sóng tối 14/5 là vụ kiện của diễn viên Anh Đức với bạn thân La Thành. Anh Đức bức xúc cho biết anh phải kiện La Thành vì tội quấy rối làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của mình. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của La Thành trên sóng truyền hình sau ồn ào trốn nợ.

Trong chương trình, Anh Đức kể loạt “thói hư tật xấu” liên quan đến La Thành từ dáng ngủ “trên thế giới khó ai có được”, cho đến khoản ăn uống, thói quen sinh hoạt hay ý thức sống. Thậm chí cách dùng đồ trong nhà, anh đều lên án La Thành kịch liệt. Nam diễn viên hài khẳng định đã phải chịu đựng tật xấu của bạn trong 2 năm sống chung.

Anh Đức kiện La Thành vì làm đảo lộn cuộc sống của mình. Ảnh: Chiêu An.

Lời tố cáo này còn được Việt Hương xác nhận bằng sự việc nữ danh hài từng tận mắt chứng kiến thói quen “ăn hàm hồ, ăn hồ đồ” của La Thành, khiến cả đoàn phim ái ngại không ai dám ăn chung. Sau đó, anh còn tỉnh bơ, xin bịch mang hết đồ ăn về.

Đến phiên thẩm vấn nhân chứng, với sự xuất hiện của Hoàng Phi – bạn thân của cả “nguyên đơn” lẫn “bị đơn” thì bất ngờ xảy ra. Anh Đức không ngờ mình lại bị “vùi dập hội đồng” khi Hoàng Phi liên kết với La Thành, cùng sự giúp sức đắc lực của Trấn Thành, đẩy anh vào thế bí.

Hoàng Phi khiến phiên tòa bật cười với kết luận: “Đức là 1 người đàn ông. Tôi biết rõ điều đó khi Đức ôm tôi ngủ”. Anh Đức tuyệt vọng, phải thốt lên: “2 người này luôn luôn kết hợp lại với nhau làm hại tôi”.

Với sự giúp sức của Trấn Thành và Hoàng Phi, La Thành đã giành chiến thắng trước nguyên đơn Anh Đức. Không buồn lòng, nam diễn viên nhắn nhủ đến người bạn thân mục đích sâu hơn của việc khởi kiện là muốn La Thành thay đổi, sống có trách nhiệm hơn với mẹ.

“Tôi muốn Thành hiểu tính giỡn nhây với bạn bè thì được nhưng với người thân duy nhất là mẹ mình là làm khổ mẹ. Sự thật là mẹ Thành buồn phiền vì Thành rất nhiều. Mỗi khi tôi ngồi xuống nói chuyện nghiêm túc, cậu ấy lại giỡn”.

Lời nói chân thành của Anh Đức khiến La Thành xúc động. Anh nói trong nước mắt: “Tôi không xứng đáng với kết quả này. Tôi đã sống vô tình quá nhiều. Tôi cứ nghĩ cách sống mình đúng. Tôi muốn giành chiến thắng này lại cho Đức”.

Trấn Thành khóc trước tình cảm của hai người bạn thân.

Trước 2 người bạn thân, Trấn Thành cho rằng: “Hôm nay La Thành thắng là đúng bởi Thành không làm đảo lộn cuộc sống của Đức. Nhưng cái Anh Đức thắng được ở đây là cái nhân tâm, là sự thức tỉnh, khi được nghiêm túc nói với bạn mình: Bạn ơi bạn phải thay đổi. Chiến thắng đó quan trọng hơn rất nhiều. Và nếu sau hôm nay La Thành thay đổi, anh sẽ thắng trọn vẹn”.

Cuối tháng 10/2017, La Thành xác nhận trở lại sân khấu kịch sau gần một năm trốn nợ. Số nợ hơn 10 tỷ đồng khiến anh khốn đốn, phải bỏ về vùng quê Long An, sống trong một tiệm sản xuất bánh mì. Thời điểm khó khăn đó, anh vẫn được Anh Đức, Hoàng Phi đến thăm và giúp đỡ. Nam diễn viên sau này giải quyết được nợ nần nhờ sự giúp đỡ của một số mạnh thường quân và bạn bè.