TVshow

‘Ngày may mắn’: Võ Hoàng Yến đội mưa bán rau giúp đỡ gia đình nghèo gặp nhiều biến cố

Chương trình truyền hình Ngày may mắn sau hai tập phát sóng với khách mời Diệu Nhi đã nhận được nhiều phản ứng tích cực và sự yêu thích của khán giả về một chương trình truyền hình nhân văn, ý nghĩa, nhưng vẫn đầy tính giải trí và sự duyên dáng đến từ các khách mời.

Tiếp nối hành trình giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn, mang đến cho họ một ngày may mắn, chương trình tiếp tục theo chân khách mời đặc biệt mới là siêu mẫu Võ Hoàng Yến để mang đến cho khán giả câu chuyện cảm động về cuộc sống khó khăn của một gia đình nghèo giữa lòng TP.HCM.

Võ Hoàng Yến đã đích thân cùng trợ lý lái xe máy tìm đến ngôi nhà lá nhỏ lọt thỏm giữa phố thị xa hoa của quận 7. Đây chính là nơi ở của chú Ngô Văn Đồng cùng vợ và con trai nhỏ 14 tuổi. Tại đây Võ Hoàng Yến đã có dịp được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với nhân vật về hoàn cảnh khó khăn và những bi kịch mà vợ chú phải trải qua.

Ở cái tuổi đã ngoài 60, chú Năm (tên thân mật của nhân vật) vẫn còn phải ngày ngày bì bõm trong cái ao quanh nhà để hái bông súng, rau đắng mang đi bán. Khi lắng nghe câu chuyện về cuộc sống lay lắt với những bó rau giá 5.000 đồng tự trồng tự bán, những lần gia đình túng quẫn vì phải chạy chữa cho căn bệnh u não dẫn đến mù lòa của cô Hồng – vợ chú Năm, Võ Hoàng Yến đã không kiềm được nước mắt và khóc nghẹn chia sẻ: “Sao cuộc sống bất công quá, hoàn cảnh khó khăn rồi gặp hết chuyện này tới chuyện kia. Tuy vậy cô chú vẫn ở bên nhau, động viên nhau. Yến rất ngưỡng mộ tình cảm của cô chú”.

Để giúp đỡ và mang đến một ngày may mắn đúng nghĩa cho gia đình chú Năm Đồng, Võ Hoàng Yến đã xông xáo phụ giúp chú Năm công việc hái rau và đi bán rau bằng xe đạp. Trong bộ áo mưa ngộ nghĩnh cùng chiếc xe đạp cũ, Võ Hoàng Yến đã khiến người dân xung quanh và khán giả xem chương trình thích thú, khác xa với hình ảnh sang trọng, đẳng cấp thường thấy của cô trên sàn catwalk. Sự duyên dáng và nhiệt tình của Võ Hoàng Yến đã giúp việc bán rau diễn ra vô cùng thuận lợi, nhanh chóng hoàn thành công việc, mang về thu nhập cho gia đình chú Năm trong một ngày.

Dù cuộc sống khó khăn với một tương lai phía trước vô định, bằng sự cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc, gia đình chú Năm Đồng vẫn sống hạnh phúc và cùng vượt qua biến cố bằng tình yêu thương dành cho nhau. Nhờ cuộc gặp gỡ này mà Võ Hoàng Yến đã nhận ra bản thân mình còn quá may mắn so với nhiều người, cô cũng tự hứa bản thân sẽ không bao giờ bỏ cuộc dù cho có những thất bại, vấp ngã phía trước.

Ở tập tiếp theo của Ngày may mắn, Võ Hoàng Yến còn đến tận trường học, đón con trai nhỏ giúp nhân vật và cùng gia đình quây quần bên mâm cơm ấm áp.

AC