TVshow

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kể hành trình chữa bệnh tự kỷ cho con gái

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho hay nhờ sự kiên trì, âm nhạc, con gái nuôi của anh đã thoát bệnh tự kỷ, tự tin hơn trên sân khấu.

Trong tập 7 chương trình Gia đình Nghệ thuật được phát sóng tối 25/5 với chủ đề Góc tối, mỗi gia đình nghệ sĩ tham gia sẽ kể câu chuyện buồn của mình.

Nguyễn Văn Chung chữa khỏi bệnh tự kỷ cho con gái nhờ âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái nuôi Suri Kim Anh kể lại hành trình thoát khỏi tự kỷ của cô bé trong đêm thi. Nhạc sĩ cho biết Kim Anh vốn là con gái của em gái anh. Cách đây 3 năm, sau khi bố mẹ của Suri cãi vã và chia tay, cô bé có thời gian ngắn sống cùng mẹ.

Nguyễn Văn Chung và con gái nuôi Suri.

“Có lẽ sự buồn phiền, u uất của người mẹ đã khiến cô bé bị trầm cảm, khép kín, lo sợ, ít nói. Suri sợ hãi mọi người, không chịu ăn uống, ngồi thu mình trong bóng tối, thậm chí là bứt tóc ăn”, nhạc sĩ Nhật ký của mẹ kể.

Sau đó, nam nhạc sĩ đưa Suri về sống chung và chăm sóc như con ruột. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết gia đình đưa bé đi khám chứng cong lưng, điều trị tâm lý và kiên nhẫn, chăm sóc con gái.

Trong thời gian điều trị cho Suri cũng là lúc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mở lớp sáng tác và dạy nhạc thiếu nhi. Cô bé thường ngồi nghe và bất ngờ một ngày, Suri tập hát theo.

“Khi được các chị trong lớp chơi, nói chuyện và hát chung, Suri dần mở lòng, bắt đầu cười và nói ra suy nghĩ của mình. Từ đó, Suri trở thành nguồn cảm hứng để tôi sáng tác nhiều ca khúc cho thiếu nhi. Đó là lý do tôi cho con tham gia nhiều hoạt động liên quan đến nghệ thuật, để con tự tin hơn”, anh cho hay.

Nghệ sĩ hài Vũ Thanh từng bỏ vợ 5 năm và có con riêng

Trong đêm thi, nghệ sĩ hài kể lỗi lầm lớn nhất với vợ là bỏ bà theo người phụ nữ khác và có con riêng. Nói về lỗi lầm của chồng, bà Lệ Hải cho biết: “Đàn ông xa vợ con thường dễ sa ngã. Khi đó tôi rất đau khổ, bỏ cả hát để ở nhà suy nghĩ, tưởng tượng chồng mình đang làm gì, ở đâu. Nhưng sau nhờ bạn bè động viên, tôi đã vui vẻ và đi làm trở lại”.

Nghệ sĩ Vũ Thanh và vợ

“5 năm sau, ông quay về nhà, thú nhận tất cả lỗi lầm thì tôi suy nghĩ về những điểm tốt của chồng mình và chấp nhận tha thứ. Chồng tôi đã làm được điều đó và chúng tôi hạnh phúc đến bây giờ”, bà nói.

Nghệ sĩ Vũ Thanh thừa nhận chính tình yêu và sự vị tha của vợ đã cảm hóa được con người lãng tử như mình, từ bỏ mọi bóng hồng bên ngoài để trở về gia đình.

Tập 7 của Gia đình Nghệ thuật khép lại với câu chuyện hiểu lầm của chị em diễn viên Kiều Trinh đã được hóa giải, vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí đã vượt qua giai đoạn tối tăm để tiếp tục sống và cống hiến với nghề, gia đình diễn viên Hiền Trang cũng đã có được những tháng ngày bình yên sau thời gian đen tối.

Kết quả, gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh dẫn đầu với 29,5 điểm, gia đình nghệ sĩ Bảo Trí (29 điểm), gia đình diễn viên Hiền Trang (29 điểm), gia đình nghệ sĩ Kiều Trinh (28,75 điểm) và gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (28,5 điểm). Đây là đêm thi không loại và điểm thi sẽ được cộng dồn cho tập tiếp theo.