TVshow

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng mất mẹ

Tập 3 của chương trình ‘Gia đình nghệ thuật’ có chủ đề ‘Xin lỗi người thương’ được phát sóng vào tối qua (27/4) đã lấy nhiều nước mắt của khán giả bởi những câu chuyện rất đẹp về tình thân, về những trăn trở của người nghệ sĩ trong việc theo đuổi nghề nghiệp và trách nhiệm với gia đình. Một trong số những nghệ sĩ lấy nước mắt nhiều nhất của khán giả tại trường quay chính là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Trong đêm thi này, Nguyễn Văn Chung đã khiến cả trường quay xúc động và rơi nước mắt chỉ với 1 tiết mục hết sức đơn giản kể về câu chuyện của chính mình ngày bé. Nam nhạc sĩ tự nhận, mình là một đứa bé ham chơi, ngang bướng và khá lì lợm. Đến khi trưởng thành, anh cũng vì công việc và bạn bè mà vô tâm quên đi mất mẹ của mình, không hay về ăn cơm và chuyện trò cùng gia đình.

Bé Kim Anh (Suri) đóng vai anh ngày bé, và anh chỉ đứng hát bài hát mới nhất của anh “Mấy giờ con về”.

Trong tiết mục, anh và con gái Kim Anh thể hiện ca khúc ‘Mấy giờ con về?’ – ca khúc mới với ca từ xúc động được anh viết tặng cho mẹ. Anh nói vui, lúc mới nghe anh hát ca khúc này, mẹ anh đã nghi đêm thi này anh sẽ đứng chót bảng vì giọng hát ghê quá.

Nhận được lời xin lỗi của con trai, mẹ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vô cùng xúc động. Bà cho biết, trong ngày ghi hình chương trình, Nguyễn Văn Chung mời bà đến phim trường để xem anh và con gái Kim Anh thi. Ban đầu bà không định đi vì đã có một cuộc hẹn trước đó nhưng trước sự nài nỉ của chồng và cháu gái nên bà đã đến phim trường và cùng chồng ngồi xem ở hàng ghế khán giả. Bà đã vô cùng bất ngờ và xúc động không chỉ vì bài hát mới mà con trai viết tặng cho mình mà bởi trong phần cuối của tiết mục, Nguyễn Văn Chung đã cầm bó hoa lên khán đài tặng. Vì mẹ, người con trai bướng bỉnh, mạnh mẽ ngày nào đã không ngại để lộ hình ảnh ‘yếu đuối’ nhất khi khóc trước mặt khán giả trường quay.

Nội dung tiết mục là lời tự sự của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về một giấc mơ khủng khiếp khi anh mơ thấy mẹ mất. Giấc mơ đó đã thay đổi con người của Nguyễn Văn Chung, từ một chàng trai cố chấp, ngang bướng chỉ làm những gì mình thích, đôi khi hời hợt đến mức vô tâm trở thành một người con có trách nhiệm và yêu thương mẹ nhiều hơn.

Ba và mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Những khoảnh khắc xúc động của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và mẹ

Những ca từ hết sức gần gũi và đầy cảm xúc của bài hát này đã chạm tới trái tim của tất cả mọi người đang theo dõi và ghi hình tại trường quay! Đỉnh điểm là khoảnh khắc anh ôm bó hoa lên tặng và xin lỗi Mẹ anh đang xem trên khán đài đã khiến toàn bộ ban giám khảo không kiềm được nước mắt.

Không tự tin vào giọng hát của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh đã giao ca khúc “Mấy giờ con về?” cho ca sĩ Quốc Thiên trình bày và sẽ phát hành rộng rãi sau khi tập 3 của chương trình lên sóng. Lý do anh chọn ca sĩ Quốc Thiên là bởi yêu mến giọng hát cảm xúc và kỹ thuật tốt, thêm nữa khi nghe Quốc Thiên chia sẻ trong 1 bài báo nếu 1 năm nữa không có bài hit thì sẽ từ bỏ sự nghiệp ca hát. Vì vậy, nam nhạc sĩ hy vọng bài hát của mình sẽ thành công để Quốc Thiên có thêm niềm tin yêu, đam mê với việc ca hát của mình và anh cũng sẽ có thêm 1 dấu ấn trong sự nghiệp sáng tác.

Tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận được số điểm cao nhất là 29,5, trong đó có 2 điểm 10 đến từ giám khảo Phước Lập và Phi Nhung. MC Phước Lập cũng phải thừa nhận rằng: “Bài hát này khiến tôi nhận ra rằng mình đã sai, sai nhiều lắm khi vẫn còn vô tâm với mẹ!”. Ca sĩ Phi Nhung khóc và trách Nguyễn Văn Chung rằng: “Sao lại làm cho tôi khóc nhiều đến vậy?”.

Tiết mục đã khiến cho NSƯT Kim Xuân rất xúc động và nhớ tới người mẹ quá cố của mình. NSƯT Kim Xuân cho biết lúc mẹ chị còn sống, năm nào gần Tết bà cũng làm mứt gừng cho con cháu. Do tuổi cao nên bà làm mứt không còn ngon như ngoài tiệm, có năm bị quá lửa, có năm đường chưa tới. Nhưng khi bà mất đi rồi thì dẫu chị có thèm cái hủ mứt gừng bình thường như vậy cũng không có để ăn. Do đó NSƯT Kim Xuân đã tha thiết kêu gọi những ai may mắn đang còn mẹ hãy xem mẹ là món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng.

Có thể nói, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được mệnh danh là “người nhạc sĩ chuyên lấy nước mắt khán giả” khi anh liên tiếp tung ra những bài hát khiến cho hàng triệu khán giả mỗi lần nghe là không cầm được nước mắt. Năm 2013 với bài hát “Nhật ký của mẹ” (Hiền Thục thể hiện). Đến năm 2015 với ca khúc “Tết xa” (Bảo Uyên thể hiện). Sang năm 2016 với ca khúc “Khi cha già đi” (Kyo York thể hiện) và năm nay là ca khúc “Mấy giờ con về” (Quốc Thiên Idol thể hiện).

Hiến Tửu