TVshow

Phượng Vũ khoe giọng ‘khủng’ bất chấp tone nam – nữ

Phượng Vũ khiến các huấn luyện viên trầm trồ khi dễ dàng hoàn thành thử thách ‘đổi tone nhạc’ trong vòng ứng biến của chương trình ‘Ai sẽ thành sao’ mùa 2. Dù bị HLV Minh Tuyết dồn vào thế khó với hàng loạt câu hỏi nhưng cô gái ‘vừa ăn vừa hát’ vẫn vượt qua xuất sắc.

Phượng Vũ khiến cả trường quay thán phục khi hoàn thành tròn trịa ca khúc ‘Nếu em được lựa chọn’ dù bị ban nhạc lên xuống tone nam, nữ bất ngờ.

Phượng Vũ

Ngay khi phần trình diễn kết thúc, HLV Minh Tuyết liền đề nghị được thử thách riêng cô. Nữ ca sĩ hải ngoại đưa ra câu hỏi: “Em sẽ làm gì khi ban nhạc lên một tone mà em không hát nổi?”. Phượng Vũ lém lỉnh đáp: “Em sẽ bỏ micro ra xa, để nếu quá sức bị hỏng cũng không ai nghe thấy”.

HLV Minh Tuyết chưa hài lòng nên tiếp tục dồn Phượng Vũ vào thế khó. Khi Phượng Vũ không hề lúng túng đưa ra câu trả lời thông minh nữ ca sĩ hải ngoại mới dần bị thuyết phục.

Minh Tuyết khen ngợi: “Chị rất thích bản lĩnh sân khấu của em. Em rất tuyệt vời ở tiết mục vừa rồi. Khi ban nhạc lên key em không vội vã mà bình tĩnh suy nghĩ khi dò được tone cứ thế thong thả vào. Em xử lý bài hát nhẹ nhàng. Chị ghét em vì em không về đội của chị”.

Không chỉ HLV Minh Tuyết, Quang Dũng cũng hài lòng với màn biểu diễn của học trò. Anh khen Phượng Vũ có thần thái cuốn hút, khiến tim người nghe co thắt theo điệu nhạc.

Khi được hỏi về thử thách lần này, Phượng Vũ chia sẻ: “Bình thường khi đi diễn hy hữu lắm mới xảy ra trường hợp như vậy. Đây là trường hợp mình phải sử dụng hết những kĩ năng, kinh nghiệm để xử lý. Khác với phần trình diễn hôm nay, trước đây em đã từng hát sai do lệch tông với ban nhạc. Lúc đó em bị xao nhãng nên không thể bắt lại tông đúng. Cảm giác lúc đó rất xấu hổ khiến em nhớ mãi.”

Phượng Vũ đã đứng trên sân khấu chuyên nghiệp nên có kinh nghiệm nhiều hơn thí sinh khác. Cô gái “vừa ăn vừa hát” chia sẻ thế mạnh đó cũng chính là áp lực với cô: “Em đã tham gia một số cuộc thi, cũng có kinh nghiệm nhất định nên bây giờ bị loại sớm thì buồn lắm. Quá trình cố gắng bao nhiêu năm mà không đạt được thành quả mình cũng thấy tiếc. Tuy nhiên BGK và khán giả là người công minh nhất, nếu bị đánh rớt tức là em chưa đủ tài năng và phải tiếp tục cố gắng.”

Hiến Tửu