TVshow

Quyền lực ghế nóng 2018: Hoa hậu Giáng My bất ngờ vì Nam Thư quá sâu sắc

Nam Thư không kìm được những giọt nước mắt trên sóng khi nói về nỗi day dứt, tiếc nuối dành cho người thân đã khuất.

Giám khảo Giáng My là khách mời trong đêm thi thứ 8 của Quyền lực ghế nóng. Chủ đề đầu tiên là “Tiếc”, có 3 nghệ sĩ tham gia tranh luận là Nam Thư, Phương Mai và Đinh Mạnh Ninh.

BTC đã đưa ra 1 tiết mục kịch do đạo diễn Ngọc Duyên và Vũ Trần dàn dựng, nói về người đàn ông đầy tham vọng là Tú (do NSƯT Hữu Quốc đóng lúc già và Nguyễn Anh Tú đóng vai thời trẻ).

Nam Thư bất ngờ khóc vì hối hận

Ở góc độ của 1 diễn viên và cũng từng làm đạo diễn, Nam Thư cho rằng nếu để cho nhân vật hối tiếc ngay lúc còn sống thì sẽ không giải quyết được vấn đề. Nếu là đạo diễn, cô sẽ để cho nhân vật nhìn thấy và cảm nhận được lỗi lầm này ngay khi còn sống để có thê sửa sai. So với sự mạnh mẽ của các tập trước, khi nói về chủ đề này, Nam Thư khá xúc động và mắt đỏ hoe. Có lẽ đoạn kịch khiến cô liên hệ với câu chuyện buồn của chính mình.

Nam Thư chia sẻ điều mà cô hối tiếc nhất, dằn vặt nhất mà có lẽ đến cuối cuộc đời này cô cũng không tha thứ cho chính mình đó là đã đánh mất 1 người với cô không chỉ là 1 người thân mà còn là 1 tri kỉ, một người thương cô nhất trên đời này. Khi người đó không còn trên cõi đời này, cô mới nhận ra bản thân đã rất tệ. Cô hối tiếc vì khi người ấy còn sống mình đã không làm được cho người ấy nhiều hơn và cũng chưa kịp nói lời xin lỗi trước khi người ấy mất.

Từ câu chuyện mà mình chia sẻ, Nam Thư muốn gửi gắm thông điệp mọi người hãy sống vì những điều xung quanh mình, trân trọng những cuộc gặp gỡ, bởi đó có thể là lần cuối cùng mình được gặp họ hay lần cuối họ được gặp mình. Đứng trước câu hỏi lựa chọn giữa cái tiếc trong tình yêu và cái tiếc trong sự nghiệp, cô chọn cái tiếc trong sự nghiệp bởi cô cho rằng, nếu mất đi sự nghiệp thì cô không còn gì cả, không có thể lo cho bố mẹ và các em, còn nếu mất đi tình yêu thì cô vẫn còn có gia đình, người thân bên cạnh.

Cũng như Nam Thư, Phương Mai cũng không kìm được những giọt nước mắt khi nói về người bà quá cố của mình khiến người xem xúc động.

Nói về sự luyến tiếc trong tình yêu, Đinh Mạnh Ninh cho rằng một khi đã hết tình cảm thì anh sẽ chia tay, còn nếu còn tình cảm thì anh sẽ không bao giờ chia tay. Và nếu anh là người chủ động chia tay thì anh sẽ không tiếc.

Giám khảo Giáng My

Giám khảo khách mời Giáng My cho rằng với những giọt nước mắt của 2 cô gái vàng showbiz là Nam Thư và Phương Mai, ghế nóng của chương trình đã trở thành ghế mưa. Chị cho biết mình khá ngạc nhiện với Nam Thư vì trước giờ cô vẫn giống như một con ngựa chiến nổi loạn, chỉ biết phóng về phía trước nhưng qua những chia sẻ, quan niệm rất sâu sắc của cô . Còn người gây ấn tượng nhất với chị chính là Phương Mai. Lập luận rất chặt chẽ, khúc chiết, đầy đủ nội dung và bất kỳ người con gái nào cũng có thể thấy chính mình trong những chia sẻ của Phương Mai. Còn với Đinh Mạnh Ninh, chị thấy anh vẫn còn rất ngây thơ trong trẻo nên những lập luận có phần lý thuyết quá, chưa thuyết phục được chị.

Giám khảo Lê Thẩm Dương nhận xét: “Trong 3 nghệ sĩ, Nam Thư nói vô tình nhưng đúng lắm. Nếu đợi chết đi mới tiếc thì bạn nên chết đi. Mình chết thì sướng lắm nhưng để lại đại họa cho cha mẹ, vợ con là hèn mạt lắm! Phải chủ động thấy được cái sẽ tiếc. Đinh Mạnh Ninh nói thẳng thắn, tuy ngôn ngữ thiếu kinh nghiệm nhưng nội hàm cần 1 sự chắc chắn là đúng lắm. Phương Mai nói rành rõ lắm, quyết đoán lắm. Còn về cái tiếc của nam và nữ có sự khác nhau về chiến thuật, về hình thái thì nó mang tính giới tính. Đặc điểm giới tính của đàn ông là càng nhiều càng tốt và khi thấy người phụ nữ thì lập tức có phản xạ duy trì nòi giống, còn phụ nữ thì chỉ thích con tốt nhất nhưng vẫn thích được nhiều người thích”

Nếu như phần tranh luận đầu tiên khá “ướt át” thì phần tranh luận thứ 2 ở chủ đề “Xin lỗi – Cảm ơn” lại là một cuộc khẩu chiến thật sự giữa nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ-diễn viên Trương Thế Vinh. Có lẽ khi chủ đề đụng tới con cái, ông bố 2 con Nguyễn Văn Chung đã có phần mất bình tĩnh hơn so với mọi khi, nhất là khi người phản đối cách dạy con của anh lại là anh chàng vẫn còn độc thân Trương Thế Vinh.

Cũng là 1 bà mẹ có con nhỏ, Thanh Vân Hugo cho rằng lúc nhỏ cô cũng tự hỏi việc khoanh tay có ý nghĩa gì nhưng khi lớn lên và có con, cô cũng tiếp nối truyền thống và dạy con mình những gì mà cô được dạy. Dường như sợ những quan niệm của mình sẽ tiếp tục châm ngòi cho cuộc chiến của 2 nam nghệ sĩ nên Thanh Vân Hugo lái vấn đề trở về nội dung của tiết mục cải lương.

Với số điểm 34, rất tiếc MC Thanh Vân Hugo cũng đã phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối của nhiều khán giả. Như vậy, sau đêm thi thứ 8, sàn đấu ngôn từ của Quyền lực ghế nóng 2018 chỉ còn lại 4 nghệ sĩ là: nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, diễn viên/ca sĩ Trương Thế Vinh, siêu mẫu Phương Mai và kiều nữ làng hài Nam Thư.

AC