TVshow

‘Solo cùng Bolero 2018’ tìm kiếm quán quân mùa giải thứ 5 với giải thưởng hấp dẫn

Chương trình Solo cùng Bolero 2018 sẽ chính thức tuyển sinh tại 4 khu vực trên toàn quốc từ ngày 11/8/2018, mở đầu là khu vực Đà Nẵng ngày 11/8 (tại Khách sạn Saigon Tourane), kế đến là Hà Nội ngày 12/8 (tại Savico Megamall), Cần Thơ ngày 19/8 (tại Khách sạn Vạn Phát Riverside) và TP.HCM ngày 25/8 (tại Melisa Center).

Để đánh dấu chặng đường 5 năm, Ban tổ chức chương trình quyết định gia tăng giải thưởng cho Quán quân của chương trình năm nay. Ngoài 150 triệu đồng tiền mặt, tân Quán quân sẽ được BTC thực hiện 1 liveshow hoành tráng trên THVL với sự góp mặt của nhiều khách mời là các Quán quân của chương trình, cùng các ca sĩ nổi tiếng. Đây là một giải thưởng đặc biệt, một cơ hội hiếm có bởi không dễ gì để thực hiện được một liveshow truyền hình, nhất là với ca sĩ trẻ.

Solo cùng Bolero là 1 trong những cuộc thi ca hát có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất hiện nay. Qua 4 mùa thi, chương trình đã phát hiện được nhiều giọng ca triển vọng, hiện thực hóa ước mơ của nhiều bạn trẻ trên toàn quốc và đã làm thay đổi không ít cuộc đời.

Từ 1 cô gái chăn vịt, phải bỏ học từ năm lớp 8 vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Lâm Ngọc Hoa đã đăng quang Quán quân của Solo cùng Bolero mùa đầu tiên. Sau 4 năm, Lâm Ngọc Hoa đã thực sự đổi đời, trở thành 1 ca sĩ của dòng nhạc Bolero chuyên nghiệp, đắt show biểu diễn, được đông đảo khán giả trong và ngoài nước yêu thích. Bây giờ những chuyến đi lưu diễn ở nước ngoài không còn là ước mơ xa vời của cô gái miền Tây.
Quán quân Solo cùng Bolero mùa 2 là Thu Hằng – Quán quân duy nhất đến từ miền Bắc. Sinh ra trong gia đình khó khăn ở Nghệ An, cha mẹ chia tay sớm, 15 tuổi Thu Hằng 1 mình ra Hà Nội học nhạc và cô đã phải làm đủ nghề từ rửa chén, chạy bàn đến hát nhà hàng… Đăng quang Solo cùng Bolero 2015, Thu Hằng chuyển hẳn vào TP.HCM gia nhập thị trường ca nhạc sôi nổi với nhiều show diễn trong và ngoài nước cùng các ca sĩ tên tuổi. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng, Thu Hằng đã cho ra mắt 2 MV là Thân gái xa nhà và Người tình không đến.
Năm 2016, cô nữ sinh Ngô Nguyễn Quỳnh Như đã vượt qua 24.000 thí sinh trên cả nước để trở thành Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 3 khi mới 17 tuổi và trở thành Quán quân nhỏ tuổi nhất của chương trình. Từ cô bé con gia đình nghèo, bố mẹ là công nhân cạo mủ cao su ở huyện sâu của Bình Dương, Quỳnh Như được khán giả trong và ngoài nước biết đến, tham gia nhiều show ca nhạc khắp mọi miền cùng các ca sĩ nổi tiếng và tổ chức những mini show riêng của mình. Với giải thưởng Quán quân và cát-xê từ việc đi hát ngày càng tăng cao, Quỳnh Như đã giúp bố mẹ trả nợ ngân hàng và trang trải cuộc sống hàng ngày đầy đủ hơn. Quỳnh Như cũng được nhiều bầu show mời ra nước ngoài biểu diễn, tuy nhiên bố mẹ của em đã từ chối vì thời điểm này anh chị muốn con gái tập trung cho việc học.
Đăng quang Solo cùng Bolero 2017 là chàng trai hát kẹo kéo Mạnh Nguyên. Sinh ra trong gia đình nghèo có đến 9 anh chị em, Mạnh Nguyên chỉ mới học hết lớp 2 rồi nghỉ học, chưa từng trải qua bất kì lớp học thanh nhạc nào, để kiếm sống và thỏa niềm đam mê ca hát mãnh liệt, anh cùng cha đi hát rong và bán kẹo kéo vỉa hè kiếm sống. Sau khi đăng quang Quán quân chương trình, Mạnh Nguyên đã được mời đi hát ở nhiều chương trình lớn cùng các ca sĩ nổi tiếng, thực hiện được ước mơ đi máy bay, đi hát ở khắp mọi miền, cát-xê tăng vọt, trả được những món nợ của gia đình từ khi còn khó khăn.

Ngoài các Quán quân, nhiều ca sĩ cũng đã thành danh và nổi tiếng sau khi bước ra từ chương trình như: Tố My, Lê Minh Trung, Nguyễn Phú Quý, Thiên Bảo, Ánh Linh, Nguyên Trung, Thiên Bảo, Tùng Anh, Lê Trinh…

Chương trình Solo cùng Bolero 2018 sẽ được phát sóng từ ngày 15/10/2018 đến ngày 28/1/2019.

Anh Châu