TVshow

‘Tám công sở’: Thanh Thủy tặng quà lấy lòng Trung Dân để được lên lương

Trung Dân bất ngờ “lên giá” vì chơi thân với sếp lớn nên được Thanh Thủy săn đón tặng quà hối lộ.

Câu chuyện Quà biếu trong tập 78 sitcom Tám công sở khiến khán giả nhiều phen bật cười thú vị. Bà Mỹ Mỹ (Thanh Thủy) dù bản chất tốt bụng nhưng luôn kiếm chuyện “khó dễ” với chú Bao (Trung Dân) lại bất ngờ đem rượu thuốc đến tặng cho ông. Trong những tập trước, nếu như cặp đôi nổi tiếng là “oan gia ngõ hẹp” thì đến nay bà Mỹ Mỹ lại hết lời khen ngợi người bạn già của mình.

Cùng lúc đó, anh chàng Ba Xu (Bảo Chu) xuất hiện khiến chú Bao lo sợ phải trả tiền lương nên tìm cách trốn. Thế nhưng, khi nghe Ba Xu đến tặng quà chú Bao bất ngờ xuất hiện. Hóa ra Ba Xu theo lời của Đại Kiều (Đại Ngọc Trâm) và Nhị Kiều (Phương Linh) đến để “hối lộ” chú Bao giúp giảm tiền thuê nhà vì biết mối quan hệ bạn bè thân thiết của chú Bao cùng chủ nhà.

Lúc này, bà Mỹ Mỹ cũng thừa nhận rằng tặng chai rượu để mở lời nói giúp việc tăng lương cho bà. Thế nhưng với tính cách của mình, chú Bao nhìn rõ vấn đề này từ lâu. Bất ngờ chú Bao tuyên bố ông và chủ tòa nhà đang giận nhau vì ông thắng trận cờ hôm qua. Mọi chuyện vỡ lẽ, bà Mỹ Mỹ và Ba Xu “lật mặt” nhanh chóng lấy lại quà biếu vì biết chú Bao không còn giá trị lợi dụng.

Nhưng đến phút cuối một cuộc điện thoại đã thay đổi mọi chuyện khi chủ nhà gọi ông Bao cùng chơi đánh cờ với mình. Lúc này, bà Mỹ Mỹ và Ba Xu lại tiếp tục chiến dịch nịnh bợ và lấy lòng nhưng bị chú Bao “giảng đạo” và vỡ lẽ mọi chuyện.

Cả hai nghệ sĩ Thanh Thủy và Trung Dân khá tâm đắc với tình huống câu chuyện đưa ra khi vấn đề quà biếu, lấy lòng đang diễn ra rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Thông qua những nhân vật quen thuộc của sitcom Tám công sở, ý nghĩa tập phim có giá trị hiện thực, khán giả dễ nhận ra rằng đây không phải là việc làm đàng hoàng và chính đáng, điều này không giải quyết được vấn đề mà còn hạ thấp giá trị nhân phẩm con người. Đến cuối tập phim, chú Bao đã có những lời nhận định khá thẳng thắn rằng: “Khi gặp chuyện đừng nên nghĩ đến việc hối lộ, quà cáp mà hãy tự suy nghĩ và giải quyết vấn đề của bản thân mình”.

Sitcom Tám công sở được xây dựng theo hình thức hài tình huống, mỗi tập phát sóng là một câu chuyện hài hước nhưng có ý nghĩa về các vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong đời sống xã hội và showbiz.

Phim phát sóng vào 20h05 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV9.