Âm nhạc TVshow

Thanh Hà và Tuấn Ngọc làm giám khảo The Voice 2019

Việc công bố 4 huấn luyện viên của Giọng hát Việt – The Voice 2019 đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Ngày 13.3, Giọng hát Việt – The Voice 2019 đã chính thức công bố bộ tứ quyền lực bao gồm: Danh ca Tuấn Ngọc, Hồ Hoài Anh, Tuấn Hưng và Thanh Hà.

Trong đó, danh ca Tuấn Ngọc, nữ ca sĩ Thanh Hà đều là những tên tuổi dày kinh nghiệm, lần đầu đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên cho chương trình này. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến khán giả nổ ra hai luồng tranh cãi.

Một bên khán giả tỏ ra vui mừng vì dàn giám khảo chất lượng, nhưng một số khác lại cho rằng dàn giám khảo năm nay không phù hợp với một chương trình tìm kiếm các tài năng âm nhạc trẻ.

Danh ca Tuấn Ngọc đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên gây bất ngờ cho khán giả.
Ca sĩ Thanh Hà

Ngay dưới bài công bố danh sách 4 vị huấn luyện viên chính thức, khán giả đã bàn luận sôi nổi. Khán giả Trần Hoàng Phúc bình luận: “Thi casting thì bắt hát mới mẻ, trẻ trung mà huấn luyện viên toàn người gạo cội. Định 2019 sẽ là mùa hát nhạc cổ cách tân à?”.

“Thấy vòng casting toàn bảo hát nhạc mới mẻ, hát các bài cũ nghe không ưng giờ dàn huấn luyện viên kì cựu như này thì đa dạng kiểu gì đây”, bạn Ngô Toàn bình luận. Bạn Thành Vũ Trí khẳng định: “Thích thế hệ trẻ hơn. Kiểu này ít người coi rồi, tính giải trí thấp nhưng mong là chất lượng quán quân ổn”.

Bên cạnh những ý kiến lo ngại The Voice 2019 sẽ bị “già hoá”, nhiều người lại cho rằng với dàn huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và làm nghề nghiêm túc, năm nay chương trình sẽ trở nên chất lượng giúp tìm được một quán quân xứng đáng.

“Những người này là tiền bối của thế hệ huấn luyện viên sau này. Có thể lượt rate (lượt xem -PV) giảm vì không có những tên tuổi hot nhưng mùa này hứa hẹn cực kì chất lượng nhé. Họ là tượng đài âm nhạc đại diện cho cả 1 thế hệ chứ không chỉ hot trong một thời gian”, bạn Tuan Anh nêu quan điểm.

Khán giả Huong Nguyen cho rằng nên có những huấn luyện viên như vậy để đào tạo thí sinh chất lượng: “Dàn huấn luyện viên năm này nói về chất thì quá đỉnh. Để được khán giả quan tâm như mọi năm thì chắc không được, nhưng đây là Giọng hát Việt mà, nên có những huấn luyện viên chất lượng như vậy mới hấp dẫn”.

“Dàn huấn luyện viên VIP thế này thì The Voice năm nay hi vọng sẽ có những nhân tố đặc biệt để thuyết phục được họ”, “Ôi có Thanh Hà và Tuấn Ngọc, đúng chất là giọng hát Việt, thế thì năm nay sẽ có những ca sĩ chất lượng cao”, “1 năm siêu đổi máu. Hồ Hoài Anh cầm trịch chung, Tuấn Ngọc và Thanh Hà sẽ nắm chắc phần cảm xúc trải nghiệm cũng như kinh nghiệm sân khấu, Tuấn Hưng sẽ đưa sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Rất đa sắc màu, ai cũng chuyên môn rất vững chắc 1 năm hứa hẹn nhiều cái lạ”,… là những lời khen của khán giả cho mùa Giọng hát Việt – The Voice 2019.

The Voice 2019 dự kiến sẽ lên sóng tập đầu tiên vào tháng 4.2019.

AC