Nhân vật thể thao Thể thao quốc tế Tiêu điểm thể thao

Messi lên tiếng trước tin có thể chia tay Barcelona

Siêu sao người Argentina từ chối tiết lộ các điều khoản trong hợp đồng hiện tại, nhưng khẳng định sẽ gắn bó lâu dài với Barcelona vì đó là nhà của anh.

“Tôi không thể xác nhận bất cứ điều gì vì hợp đồng có những điều khoản bí mật, nếu tôi nói ra sẽ phá vỡ mọi thứ. Điều tôi có thể khẳng định là muốn gắn bó với Barca càng lâu càng tốt, chơi toàn bộ sự nghiệp tại đây vì đó là ngôi nhà của mình”, Sport dẫn lời Messi.

Trong tuần qua, CĐV Barca hoang mang khi báo chí Tây Ban Nha tiết lộ điều khoản đặc biệt trong hợp đồng hiện tại của Messi. Theo đó, Messi cống hiến cho Barca đến hè 2021, nhưng có thể ra đi theo dạng tự do vào cuối mùa giải 2019/20. Chủ tịch Josep Bartomeu thừa nhận trong trường hợp xấu nhất, Barca có thể mất trắng Messi.

Messi cam kết tương lai với Barca. Ảnh: Getty Images.

“Tôi muốn gắn bó lâu dài với Barca vì thấy tham vọng của CLB. Các điều khoản và tiền không có ý nghĩa gì. Tôi muốn ở lại vì những thứ quan trọng hơn là giành chiến thắng. Tôi phải tiếp tục chiến đấu cùng Barca và chinh phục danh hiệu vì đó là nhà của tôi”, Messi nhấn mạnh.

Theo Mundo Deportivo, ban lãnh đạo Barca đang lên kế hoạch ký hợp đồng trọn đời với Messi. Dù vậy, chân sút vĩ đại nhất La Liga khẳng định không muốn nhận bản hợp đồng trọn đời. Thay vào đó, anh sẽ tiếp tục khoác áo Barca bằng cách gia hạn hợp đồng theo từng năm như thường lệ.

Trong buổi trả lời Sport, Messi giải đáp mọi thắc mắc từ phóng viên và người hâm mộ. Khi được hỏi về vụ Neymar, Messi tiếc nuối vì tiền đạo người Brazil không trở lại Camp Nou hè này. Messi không rõ Barca có nghiêm túc chiêu mộ Neymar, nhưng các cuộc đàm phán chắc chắn diễn ra khó khăn.

Thủ quân Barca tuyên bố anh không dùng quyền lực để ép ban lãnh đạo sang Paris chiêu mộ Neymar bằng mọi giá.

Theo Viết Tuệ/Zing.vn