Ronaldinho bắt đầu sự nghiệp chính trị ở Brazil
Thể thao quốc tế

Ronaldinho bắt đầu sự nghiệp chính trị ở Brazil

Huyền thoại của Barca vừa gia nhập đảng PRB, anh có thể chạy đua vào các cuộc tổng tuyển cử ở quê hương.

Nhiều người nghĩ rằng cuộc đời của Ronaldinho sẽ im ắng khi anh nghỉ thi đấu, rằng anh chỉ tiếp tục hiện diện ở các phương tiện truyền thông vì những dự án bóng đá và giải trí. Thực tế, khi nói lời tạm biệt với thế giới bóng đá, Ronaldinho từng hé lộ muốn tập trung vào ba kế hoạch gồm học viện bóng đá, âm nhạc và một công ty thể thao.

Tuy nhiên ngày 20/3, anh làm ngạc nhiên các fan bằng việc bắt đầu sự nghiệp chính trị ở Brazil. “Cơ quan mới” của Ronaldinho là đảng PRB (Partido Republicano Brasileiro).

Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro Marcelo Crivella là một trong những lãnh đạo của tổ chức chính trị này. Ông giải thích rằng Ronaldinho muốn “đóng góp cho các dự án và đề xuất của đảng ở cấp địa phương và liên bang”.

Ronaldinho là thần tượng được yêu thích bậc nhất ở Brazil. Vì vậy, nhiều người cho rằng cựu chân sút Barca thậm chí có thể tham gia tổng tuyển cử và giành chiến thắng. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của PRB “làm dịu đi sự phấn khích” bằng cách giải thích rằng: “Hiện tại, anh ấy vẫn chưa quyết định có nên ứng cử hay không”.

Ronaldinho không phải là cầu thủ đầu tiên chuyển hướng sang chính trị sau khi rời khỏi sân cỏ. Những đồng nghiệp thành công như Weah, Bebeto, Romario, Shevchenko hoặc Kaladze.

Theo Thế Ngọc/Ngoisao.net