Ronaldo gặp rắc rối liên quan đến cáo buộc trốn thuế
Thể thao quốc tế

Ronaldo gặp rắc rối liên quan đến cáo buộc trốn thuế

Cristiano Ronaldo bị cáo buộc không đóng gần 15 triệu euro tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh.

Tháng 6/2017, cơ quan chức năng của Tây Ban Nha buộc tội ngôi sao của Real Madrid không đóng khoảng 14,8 triệu euro tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân trong giai đoạn 2011- 2014.

Cristiano Ronaldo đến tòa án vào năm 2017. Ảnh: AS.

Luật sư của Ronaldo đề nghị nộp 3,8 triệu euro cho Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha (AEAT) nhằm giúp thân chủ giải quyết rắc rối. Tuy nhiên, AEAT từ chối đề nghị này.

Trang AS đưa ra nhận định liên quan đến vụ trốn thuế của tiền đạo người Bồ Đào Nha Nha: “Không bao giờ đề nghị nộp 3,8 triệu euro được chấp nhận”. Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho rằng Ronaldo phải đóng khoản tiền lên tới 14.768.897 euro.

Tháng 7/2017, ngôi sao số một của câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha xuất hiện tại tòa án khi bị cáo buộc tội trốn thuế. Anh tuyên bố: “Tôi luôn trả những gì cần trả và làm việc tôn trọng pháp luật. Tôi sẽ tiếp tục làm như vậy”.

Từ đầu năm 2018, Cristiano Ronaldo gây ấn tượng khi tìm lại phong độ cao. Trong trận gần nhất thắng Girona 6-3, anh ghi cú poker cho Real Madrid tại La Liga, qua đó bám đuổi Lionel Messi trong cuộc đua giành danh hiệu Pichichi với 22 bàn, kém ngôi sao bên phía Barca 3 bàn.

Tại Champions League, tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng đang dẫn đầu cuộc đua giành danh hiệu vua phá lưới với 12 bàn, bỏ xa đối thủ bám đuổi ngay phía sau là Wissam Ben Yedder của Sevilla tới 4 bàn.

Cristiano Ronaldo đã ghi 50 hat-trick trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha và các câu lạc bộ. Ảnh: OF.

Theo Đức Mạnh/Zing.vn