Lý do HLV Park Hang-seo ưu ái cầu thủ U23
Thể thao trong nước

Lý do HLV Park Hang-seo ưu ái cầu thủ U23

HLV Park Hang-seo có đầy đủ lý do để gọi lên ĐTQG những nòng cốt của đội U23.

Sau khi danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan vào ngày 27/3 được công bố, đã có nhiều ý kiến thắc mắc về việc HLV Park Hang-seo “ưu ái” cầu thủ U23 qua việc cho gọi Văn Toàn và Hồng Duy, hai cái tên chưa tạo ấn tượng ở V.League 2018, đồng thời bỏ qua một số cầu thủ giàu kinh nghiệm.

Tuy vậy, chỉ cần chú ý đến tính chất của đợt tập trung này, mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Vào ngày 23/3 sắp tới, toàn đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để ngày hôm sau vượt quãng đường 10.000 cây số sang Jordan. “Những chiến binh sao vàng” ra sân thi đấu vào ngày 27 và trở lại quê hương ngày hôm sau. Năm ngày gấp rút hội quân thi đấu với chỉ khoảng hai đến ba buổi tập (một hoặc hai buổi ở Việt Nam và một ở Jordan), cộng thêm V.League 2018 mới đi qua hai vòng đấu và cho thấy chất lượng chuyên môn không cao khiến HLV Park Hang-seo khó có thể đưa ra những quyết định phức tạp về nhân sự.

Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chọn phương án đơn giản và khả thi nhất là gọi lên tuyển những cầu thủ trụ cột U23 vừa sát cánh bên nhau cách đây 2 tháng. Họ đã thích nghi với triết lý chiến thuật và cách điều binh khiển tướng của ông Park Hang-seo. Họ cũng nắm rõ và thực hành trơn tru những thị phạm về kỹ thuật từ người thầy, thể hiện qua sự thay đổi lớn về tư duy chơi bóng tại giải đấu ở Trung Quốc. Nói tóm lại, lứa U23 là những người hiểu HLV Park Hang-seo nhất trong số các cầu thủ ở Việt Nam.

Trong những đợt tập trung siêu ngắn hạn kiểu này, mọi HLV đều ưu tiên giữ nòng cốt đội ngũ, ưu tiên những người đã quen với mình, sau đó mới đến những cá nhân đang có phong độ cao.

Danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam sang Jordan thi đấu.

Tại vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã sớm giành vé với 9 điểm, đứng thứ hai sau Jordan (11 điểm). Trận đấu với Jordan ngày 27/3 tới vì vậy mang tính chất quyết định ngôi nhất bảng C.

Theo danh sách, đội tuyển Việt Nam sẽ gồm 33 người, trong đó có 23 cầu thủ. Phần lớn trong số này là các gương mặt tuyển U23 Việt Nam vừa cùng HLV Park Hang-seo đoạt vị trí á quân giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.

CLB HAGL vẫn chiếm số đông ở đội tuyển Việt Nam với 5 cầu thủ, gồm: Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy. CLB Hà Nội và SLNA cùng có 4 cầu thủ được triệu tập là Đức Huy, Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng (Hà Nội) và Quế Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc và Phan Văn Đức (SLNA).

Xếp hạng bảng C vòng loại Asian Cup 2019.

Theo Hoàng Anh/Zing.vn