Thể thao quốc tế

Tiger Woods thừa nhận hết hy vọng vô địch Masters

“Siêu Hổ” giương cờ trắng khi cách ngôi đầu của Patrick Reed tới 18 gậy trước vòng cuối sự kiện major đầu tiên trong năm 2018.

Golfer bốn lần vô địch Masters đến Augusta với tư cách số một trong mắt các nhà cái, nhưng giờ sẽ chỉ thi đấu vòng bốn vì danh dự. Woods đã biến mất trong danh sách tỷ lệ cược cho chức vô địch giải, nơi Patrick Reed giờ là ứng cử viên lớn nhất với tỷ lệ 6/5 (đặt 5 ăn 6).

Khởi đầu không tốt với cú phát bóng vào hố cát đã báo hiệu một ngày khó bứt phá dành cho Woods. Golfer 42 tuổi mắc bogey ngay hố đầu, sau đó mắc tiếp bogey ở hố thứ hai, để cùng Phil Mickelson là những người mở màn vòng ba tệ nhất. Hai golfer giành tổng cộng bảy Masters, nhưng đạt tổng +6 (Woods +2, Mickelson +4) sau hai hố đầu.

Woods đã hết cơ hội sau vòng thứ ba liên tiếp không thể âm gậy: Ảnh: Reuters.

Thời tiết ẩm ướt tại Augusta tiếp tục ảnh hưởng đến Woods khi anh bỏ lỡ birdie ở hố 3. Nhưng “Siêu Hổ” sớm mang đến hưng phấn cho khán giả khi ghi hai birdie chỉ từ hố 6 đến hố 8. Khoảnh khắc ấn tượng nhất ngày đến ở hố 12, nơi Woods từng hai lần đưa bóng xuống hồ nước ở hai vòng đầu. Lần này, anh thực hiện cú đánh ấn tượng và nhận được những tràng pháo tay của người hâm mộ. Nhưng Woods vẫn không thể ghi birdie, bỏ lỡ cú gạt từ khoảng cách chỉ hai mét.

Không có vòng đấu âm gậy, nhưng màn trình diễn của Woods tại vòng ba vẫn được xem là “giải trí” nhất của “Siêu Hổ” từ đầu giải. Anh bỏ lỡ những cơ hội ghi birdie dễ, nhưng cũng đồng thời cứu những điểm par khó. Một trong số đó đến ở hố 13, khi Woods thực hiện cú đánh khó tin xuyên qua lùm cây.

Woods mắc thêm một lỗi bogey ở hố 15 par5, và có thêm một birdie ở hố 16 par3, khép lại vòng đấu với 72 gậy chuẩn, đạt tổng +4.

“Một lần nữa, tôi lại làm không tốt ở những hố par5”, Woods chia sẻ sau khi xếp T40 qua ba vòng. “Tôi gạt khá ổn, nhưng chưa đủ để vào lỗ”.

“Giống hôm qua, tôi gặp vấn đề với những cú đánh bằng gậy sắt”, Woods nói tiếp. “Lúc này, tôi không còn có thể nghĩ đến danh hiệu. Mục tiêu trong ngày cuối cùng sẽ là cải thiện những nhược điểm chưa thể khắc phục trong ba ngày đầu”.

Theo Nhân Đạt/Vnexpress.net