Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Cơ bắp vạm vỡ của VĐV bóng rổ Việt Nam cao 1,95 m

Dù bước sang tuổi 40, “Độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng vẫn duy trì cơ bắp vạm vỡ và thi đấu một cách bền bỉ ở VBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Việt Nam).

Nguyễn Văn Hùng là VĐV đặc biệt của làng thể thao Việt Nam. Anh thi đấu cùng lúc và vươn lên đỉnh cao ở 2 môn taekwondo và bóng rổ. Ảnh: Danang Dragons.
Văn Hùng được mệnh danh là “độc cô cầu bại” ở môn taekwondo khi 5 lần liên tiếp vô địch SEA Games. Khi đang ở đỉnh cao taekwondo, Văn Hùng cũng duy trì thi đấu cho CLB Joton và thống trị bóng rổ Việt Nam trong nhiều năm. Ảnh: Danang Dragons.
Gác lại sự nghiệp taekwondo đầy thành công, Văn Hùng hiện thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp cho CLB Danang Dragons ở giải VBA. Anh vẫn duy trì vóc dáng và cơ bắp vạm vỡ dù đã bước sang tuổi 40. Ảnh: Danang Dragons.
Văn Hùng là một trong những cầu thủ cao nhất ở VBA. Anh sở hữu chiều cao 1,95 m và chơi ở vị trí trung phong. Ảnh: Danang Dragons.
Trong khi những cầu thủ bóng rổ cùng độ tuổi đều giải nghệ, Văn Hùng vẫn thi đấu với tần suất dày đặc ở VBA mùa 2020. Ảnh: Y Kiện.
Theo thống kê của VBA, Văn Hùng thi đấu trung bình 29,3 phút sau 11 trận. Đây là đều đáng khâm phục khi các trận đấu trong bóng rổ có thời gian 40 phút và cường độ vận động cao. Ảnh: Y Kiện.
Văn Hùng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chiến thuật của Danang Dragons. Anh có trung bình 8,6 điểm và 7 rebound (bắt bóng bật bảng) cho đội bóng rổ sông Hàn. Ảnh: Y Kiện.
Chiều cao vượt trội, thể trạng to lớn và nền tảng võ thuật vững chắc giúp Văn Hùng có thể phòng ngự trước các trung phong ngoại binh to lớn ở VBA. Ảnh: Y Kiện.

Theo Kinh Vân/Zing.vn