Thể thao trong nước

Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh tri ân trợ lý HLV Bae Ji-won

Sau khi đọc được tâm thư chia tay từ trợ lý huấn luyện viên Bae Ji-won, các tuyển thủ Việt Nam đã gửi lời tri ân đến người cộng sự đắc lực của HLV Park Hang-seo.

Thông qua Zing.vn, HLV thể lực Bae Ji-won của đội tuyển Việt Nam gửi tâm thư chia tay xúc động vào chiều 19/12. Theo đó, ông Bae quyết định trở về Hàn Quốc khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước vào chiến dịch mới Asian Cup 2019.

Tâm thư của trợ lý Bae gây xúc động cho cổ động viên và các thành viên ở đội tuyển Việt Nam. Trung vệ Trần Đình Trọng chia sẻ: “Người thầy đáng kính! Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với thầy”.

Đình Trọng tri ân trợ lý Bae. Ảnh: FBNV.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng gửi lời tri ân đến người đã hết lòng cùng đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua: “Tạm biệt và cảm ơn thầy! Chúc mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với thầy Bae”.

Sau Đình Trọng và Tiến Dũng, trung vệ Đỗ Duy Mạnh gửi lời tri ân: “Cảm ơn HLV Bae, anh em cầu thủ nợ thầy một lời cảm ơn. Chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc”.

Duy Mạnh là một trong những cầu thủ thân thiết nhất với trợ lý HLV Bae.

Ở tâm thư rất dài gửi đến Zing.vn, trợ lý Bae dành một phần để viết về từng cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam. Với Đình Trọng, ông mô tả: “Trọng là người có đôi mắt đẹp nhất đội. Nhưng trên sân, đôi khi ta thấy cậu ấy như một chiến binh. Ở đội, Trọng là người mang đến rất nhiều tiếng cười”.

Về trung vệ Bùi Tiến Dũng, trợ lý Bae ca ngợi: “Cậu ấy mạnh mẽ, kỷ luật và trưởng thành hơn nhiều so với độ tuổi. Khi tôi mới nhận công việc, Dũng đang vật lộn với chấn thương. Tôi thích sự chân thành từ cậu ấy. Chúng tôi hay dành thời gian để tập luyện cùng nhau.

Cuối tâm thư, trợ lý Bae nhắn nhủ: “Tôi rất hạnh phúc vì là một phần của tập thể này. Cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam và những người đã biến cuộc phiêu lưu này trở thành hiện thực. Mong rằng trong tương lai, đội tuyển sẽ vui và hạnh phúc hơn nữa”.

Trợ lý Bae là trong thời gian làm việc ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Bên dưới dòng tâm thư, trợ lý Bae nhận hàng loạt lời tri ân từ độc giả của Zing.vn. Tài khoản Dũng qtdt viết: “Tôi đã ứa nước mặt khi đọc những dòng nhắn từ trợ lý Bae. Cảm ơn ông vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Chúc ông luôn khỏe và thành công trong tương lai”.

Tài khoản Hoai viết: “Đọc xong bức tâm thư mà rưng rưng nước mắt. Ông xứng đáng là người hùng thầm lặng nhất của Việt Nam. Không biết rõ lý do, nhưng sự ra đi của ông là tổn thất không hề nhỏ cho bóng đá Việt Nam”.

Tài khoản Việt Hùng cảm phục trợ lý Bae: “Đọc những lời chia tay này, tôi mới thấy ông Bae rất sâu sắc và hiểu tường tận các học trò. Không có gì hơn khi có một người thấu hiểu học trò như vậy, điều này giúp cho ban huấn luyện phát huy tốt nhất năng lực của cầu thủ và thể lực là một phần không thể thiếu. Rất buồn vì chúng ta không giữ được ông lại”.

Fan Lê Hoàng Việt nhắn nhủ: “Phải công nhận tập thể đội tuyển Việt Nam bây giờ đoàn kết ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi thấy họ không có khoảng cách về tuổi tác, vùng miền hay sự nghi ngờ đố kỵ nhau. Ông Bae chắc hẳn hiểu rất rõ về điều này”.

Sau khi ông Bae Ji-won nói lời chia tay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ gấp rút tìm kiếm HLV thể lực mới để cùng đội tuyển chinh chiến tại giải đấu Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm sau.

Theo Zing.vn