Thể thao trong nước

Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng ở cúp Truyền hình

Tay đua của đội Minh Giang (TP.HCM) củng cố vững chắc ngôi áo xanh dành cho vua nước rút, khi về nhất chặng 23 Giải đua xe đạp cúp Truyền hình TP.HCM (HTV) 2018.

Chặng đua sáng hôm nay 22/4 diễn ra trên lộ trình bằng phẳng, nhưng thời tiết nắng nóng và cự ly dài gần 190 km nên bào mòn sức lực của các tay đua. Thế trận kèm cặp của những đội đua mạnh đang nắm giữ các danh hiệu tạo điều kiện cho nhóm 10 tay đua không tranh chấp thứ hạng cao thoát đi thành công.

Đây là những tay đua thuộc đội hình 2 của TP.HCM, Đồng Tháp, Đồng Nai, Quân đội. Các tay đua ở nhóm đông có áo vàng không tổ chức rượt đuổi, nên nhóm đầu ngày càng gia tăng khoảng cách thời gian, có lúc gần 5 phút.

Lê Nguyệt Minh chứng tỏ vị thế của chuyên gia nước rút hàng đầu Việt Nam khi lần thứ 6 thắng chặng – ngang bằng với Nguyễn Thành Tâm.

Khoảng 60 km cuối, các tay đua Đồng Tháp chủ động làm máy kéo đưa tốp đông rượt đuổi nhóm dẫn đầu – vốn rơi rụng dần còn 5 cua rơ. Động lực để các tay đua Đồng Tháp làm máy kéo bởi họ muốn đưa đồng đội Nguyễn Tấn Hoài về tranh ngôi nhất chặng tại quê nhà ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Nỗ lực của các tay đua Đồng Tháp thành công khi tốp đông bắt kịp nhóm dẫn đầu ở cách đích hơn 10 km. Khi đó cuộc cạnh tranh ngôi thắng chặng tiếp tục là cuộc chiến của 2 ông vua nước rút Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm.

Có vị trí rút thuận lợi hơn, Lê Nguyệt Minh tung nước rút thắng Nguyễn Thành Tâm để cán đích đầu tiên. Trong khi, Nguyễn Tấn Hoài về hạng ba. Ngôi thắng chặng lần thứ 6 tại giải giúp Lê Nguyệt Minh củng cố danh hiệu áo xanh.

Khác với mọi năm, cúp Truyền hình 2018 sẽ đua một vòng quanh các tỉnh miền Tây Nam Bộ trước khi về đích đúng ngày 30/4 lịch sử.

Trong khi thành tích về nhì cũng giúp Nguyễn Thành Tâm giữ vững áo vàng cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất. Nguyệt Minh cùng Thành Tâm đang có cùng 6 lần thắng chặng tại giải, chứng tỏ khả năng nước rút hàng đầu làng xe đạp nước nhà.

Ngô Văn Phương (An Giang) tiếp tục giữ được áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Áo đỏ vẫn trong tay Loic Desriac (Đồng Nai), và Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn giữ vững ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai 23/4, đoàn đua được nghỉ ngơi tại Đồng Tháp trước khi tranh tài chặng 24 từ Đồng Tháp đi Cần Thơ dài 93 km sau đó một ngày.

Theo Quang Lê/Zing.vn