Thể thao trong nước

Nhan sắc nữ VĐV giành huy chương vàng wushu cho Phillippines

Agatha Chrystenzen Wong (21 tuổi) nhận cơn mưa lời khen khi lần thứ 2 mang về huy chương vàng cho chủ nhà Philippines tại đấu trường SEA Games.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30, vận động viên Agatha Chrystenzen Wong (sinh năm 1998, Philippines) là người giành được huy chương vàng bộ môn wushu với số điểm 9.67. Cô được truyền thông khen ngợi khi lần thứ 2 giành HCV SEA Games cho Philippines.
Trước đó, vận động viên 21 tuổi từng giành một huy chương vàng khác trong bộ môn wushu tại SEA Games 2017.

Bên cạnh thành tích cao, Agatha còn thu hút sự chú ý của công chúng bởi vẻ ngoài nổi bật, gương mặt xinh xắn cùng thần thái cuốn hút, mạnh mẽ.
Agatha từng chia sẻ vì cha mẹ đều là vận động viên thể thao, từ nhỏ cô đã được làm quen và thử sức với nhiều bộ môn khác nhau từ bơi lội, karatedo cho tới múa ballet… Tuy nhiên, chỉ khi tập luyện và trở thành một vận động viên wushu chuyên nghiệp cô mới cảm thấy mình tìm đúng đam mê.

Tại Asian Games 2018, cô là người mang về huy chương đồng cho tuyển wushu Philippines.
Nhờ thành tích ấn tượng, vận động viên 9X còn tham gia bình luận trong một số chương trình thể thao. Trả lời truyền thông, Agatha nói rằng cô mong sự nỗ lực của bản thân có thể góp phần thay đổi định kiến về giới trong thể thao: “Đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể”.

Mạnh mẽ trên sàn thi đấu, Agatha lại thể hiện tính cách nhẹ nhàng, có phần nhí nhố, vui vẻ trong những bức hình đăng lên mạng xã hội. 9X tâm sự dù bản thân chịu nhiều áp lực, cô vẫn luôn cố gắng để cân bằng giữa cuộc sống và sự nghiệp thể thao.

Theo Đinh Phạm/Zing.vn