Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Thủ môn lên tấn công giúp HAGL ngược dòng ở phút bù giờ thứ 6

Thủ thành Wieger M.F.Sietsma là người hùng khi vừa góp công vào bàn thắng, vừa cản được quả phạt đền của Dyachenko, giúp HAGL đánh bại Quảng Ninh ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2019.

Trận Than Quảng Ninh – HAGL ở vòng 16 đội Cúp quốc gia 2019 tối 28/6 là màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng. Than Quảng Ninh hai lần vượt lên dẫn trước trong đó, bàn thứ hai được ghi ở phút 84 của Dyachenko Rodion (số 83) thực sự đã đẩy HAGL tới rất gần thất bại.
Thủ thành ngoại binh Wieger M.F.Sietsma băng lên tấn công ở tình huống phút 90+6, cơ hội có lẽ là cuối cùng của Gia Lai.
Anh không trực tiếp ghi bàn nhưng tác động từ thủ môn cao lớn này đã khiến các hậu vệ Quảng Ninh “quên” mất Chevaughn Walsh. Cũng chính Sietsma là người chặn hậu vệ đối phương, tạo khoảng trống cho Chevaughn ghi bàn quyết định, quân bình tỷ số 2-2.
Bàn thắng này giúp HAGL lần thứ hai ngược dòng ở Cửa Ông và kéo đối thủ vào loạt luân lưu may rủi.
Tuy nhiên, bản thân Chevaughn cũng là người sút hỏng quả duy nhất sau 6 lượt sút của HAGL.
Văn Toàn và 4 cầu thủ còn lại đều đá vào. Phần lớn trong số họ đã có nhiều kinh nghiệm đá phạt đền ở tuyển Việt Nam.
Người thực sự mang tới khác biệt một lần nữa là Sietsma khi anh đẩy được cú sút của Dyachenko Rodion.
Ở bên kia chiến tuyến, thủ môn “hàng tuyển” Huỳnh Tuấn Linh không đẩy được quả phạt đền nào.
Cú đá hỏng của Lastro Neven ở lượt thứ 6 khiến Quảng Ninh thua chung cuộc 4-5, buộc phải nhường vé vào tứ kết Cúp quốc gia 2019 cho HAGL.
Các cầu thủ Gia Lai sẽ có vài ngày nghỉ ngơi tại miền Bắc trước khi gặp đội thắng trong trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam.

Theo Minh Chiến/Zing.vn